મેકસનીઝ રાઈસ | Mexnese Rice Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Shraddha Patel  |  5th Sep 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Mexnese Rice by Shraddha Patel at BetterButter
મેકસનીઝ રાઈસby Shraddha Patel
  • તૈયારીનો સમય

    3

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    3

    લોકો

2

0

મેકસનીઝ રાઈસ વાનગીઓ

મેકસનીઝ રાઈસ Ingredients to make ( Ingredients to make Mexnese Rice Recipe in Gujarati )

  • બે કપ બાસમતી ચોખા
  • જરૂર મુજબ પાણી
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • એક ગાજર
  • ત્રણ ચમચી મકાઈ ના દાણા
  • ચાર ચમચી લીલા વટાણા ( ફ્રોઝન પણ લઇ શકાય )
  • બે ચમચી ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
  • બે ચમચી ઝીણા સમારેલા કેપ્સિકમ
  • એક ચમચી સોયા સૉસ
  • એક ચમચી ગ્રીન ચીલ્લી સૉસ
  • એક ચમચી રેડ ચીલ્લી સૉસ
  • એક ચમચી મરી પાવડર
  • એક ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • બે ચમચી તેલ
  • બે ચમચી ઝીણી સમારેલી કોથમીર
  • ગાર્નિશિંગ માટે બ્લેક ઓલીવ્સ

How to make મેકસનીઝ રાઈસ

  1. સૌ પ્રથમ ચોખા ને ધોઈ ને સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું નાખી અને પાણી નાખી બાફી લો.
  2. ગાજર, ડુંગળી, કેપ્સિકમ અને કોથમીર ઝીણા સમારી લો.
  3. હવે એક વાસણ મા પાણી લઇ તેમાં મીઠું ઉમેરી ઊકળવા મૂકો.
  4. એ પાણી મા લીલા વટાણા અને મકાઈ ના દાણા નાખી ઊંચી આંચ પર ત્રણ મિનિટ માટે ઊકળવા દો. ત્યારબાદ પાણી નિતારી લેવું.
  5. હવે એક કઢાઈ મા તેલ ઉમેરો. તેલ ગરમ થાય એટલે ડુંગળી ઉમેરી અડધી મિનિટ માટે સાંતળો. ત્યારબાદ તેમાં કેપ્સિકમ અને ગાજર ઉમેરી ચપટી મીઠું ઉમેરો. ત્યારબાદ તેમાં ઉકાળેલા લીલા વટાણા અને મકાઈ ના દાણા ઉમેરી દો અને મિક્સ કરી લો. ( ગાજર અને કેપ્સિકમ ને ચઢવા દેવા નહીં, એને ક્રન્ચી રાખવાના છે ).
  6. હવે એમાં બધા સૉસ ઉમેરી દો અને હલાવો. ત્યારબાદ બાફેલા ભાત ઉમેરી દો.
  7. હવે તેમાં મરી પાવડર અને લાલ મરચું પાવડર ઉમેરી બરાબર મિક્સ કરી લો.
  8. ત્યારબાદ તૈયાર થયેલ રાઈસ પર કોથમીર ભભરાવી અને ઓલીવ્સ મૂકી સર્વ કરો.

My Tip:

તમારી પસંદગી પ્રમાણે વેજિટેબલ્સ લઇ શકો છો અને સાથે ચીઝ પણ લઇ શકાય.

Reviews for Mexnese Rice Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો