ભૂંગળા બટાકા | Bhungla Bataka Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Shraddha Patel  |  29th Sep 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Bhungla Bataka by Shraddha Patel at BetterButter
ભૂંગળા બટાકાby Shraddha Patel
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

13

0

ભૂંગળા બટાકા વાનગીઓ

ભૂંગળા બટાકા Ingredients to make ( Ingredients to make Bhungla Bataka Recipe in Gujarati )

  • પાંચ થી છ નંગ બટાકા
  • ભૂંગળા
  • એક ચમચી લસણ ની પેસ્ટ
  • બે ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • એક ચમચી કાશ્મીરી મરચું પાવડર
  • એક ચમચી ધાણાજીરું પાવડર
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • એક કપ પાણી
  • બે ચમચી તેલ
  • બે ચમચી સૂકા ટોપરા નું ઝીણું છીણ
  • એક લીંબુ નો રસ
  • બે ચમચી બારીક સમારેલી કોથમીર
  • ત્રણ ચમચી બારીક સમારેલી ડુંગળી
  • ત્રણ ચમચી મસાલા શીંગદાણા

How to make ભૂંગળા બટાકા

  1. સૌ પ્રથમ બટાકા મા મીઠું નાખી બાફી લો.
  2. ભૂંગળા તળી ને એર ટાઈટ ડબ્બા મા ભરી લો જેથી હવા ના લાગી જાય.
  3. બટાકા બફાઈ ગયા બાદ તેની છાલ કાઢી અને તેના મીડીયમ સાઈઝ ના કટકા કરી લો.
  4. હવે એક કઢાઈ મા તેલ ગરમ કરવા મૂકો.
  5. હવે તેમાં લસણ ની પેસ્ટ સાંતળો.
  6. ત્યારબાદ તેમાં લાલ મરચું પાવડર, કાશ્મીરી મરચું પાવડર, ધાણાજીરું પાવડર, ચપટી મીઠું અને ટોપરા નું છીણ નાખી એક મિનિટ માટે સાંતળો.
  7. ત્યારબાદ તેમાં એક કપ પાણી ઉમેરી ઉકાળો.
  8. હવે તેમાં લીંબુ નો રસ ઉમેરો.
  9. બાફેલા બટાકા ના કટકા ઉમેરી બરાબર મિક્સ કરી લો.
  10. હવે એક પ્લેટ મા લસણીયા બટાકા લો. તેના પર કોથમીર, ડુંગળી અને મસાલા શીંગદાણા નાખી ભૂંગળા સાથે પીરસો.

My Tip:

તમારા સ્વાદ પ્રમાણે લાલ મરચું પાવડર ઉમેરવો.

Reviews for Bhungla Bataka Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો