સાદા પેપર ઢોંસા અને ચટણી | Paper Dosa And Chutney Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Krupa Shah  |  29th Sep 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Paper Dosa And Chutney by Krupa Shah at BetterButter
સાદા પેપર ઢોંસા અને ચટણીby Krupa Shah
  • તૈયારીનો સમય

    12

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    10

    મીની
  • પીરસવું

    3

    લોકો

6

0

સાદા પેપર ઢોંસા અને ચટણી વાનગીઓ

સાદા પેપર ઢોંસા અને ચટણી Ingredients to make ( Ingredients to make Paper Dosa And Chutney Recipe in Gujarati )

  • ૧/૨ કપ અડદ ની દાળ
  • ૭-૯ મેથીના દાણા
  • ૨ મોટી ચમચી પૌંઆ
  • ૨ કપ ઈડલી રવો
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • જરૂર મુજબ પાણી
  • ટોપરાની ચટણી માટે:
  • ૧ તાજું લીલું ટોપરું
  • ૩ લીલા મરચાં
  • ૧" નો આદું નો ટુકડો
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • વઘાર માટે:
  • ૧ મોટી ચમચી તેલ
  • ૧/૨ નાની ચમચી રાઈ
  • ૧/૨ નાની ચમચી જીરું
  • ૧ નાની ચમચી અડદ ની દાળ
  • ૪-૫ મીઠા લીંબડા ના પાન

How to make સાદા પેપર ઢોંસા અને ચટણી

  1. એક બાઉલ માં અડદ ની દાળ, મેથી દાણા અને પૌંઆ ધોઈ ને પલાળી દો ૪-૫ કલાક માટે.
  2. બીજા બાઉલ માં ઈડલી રવો ધોઈ ને એને પણ ૪-૫ કલાક માટે પલાળી રાખો.
  3. અડદ ની દાળ વાળું મિશ્રણ મિક્સચર માં પીસી લો બરાબર.
  4. ઈડલી રવા નું પાણી કાઢી લો.
  5. પીસેલું અડદ ની દાળ નું મિશ્રણ અને ઈડલી રવો બરાબર મિક્ષ કરીને એક ગરમ જગ્યા પર મૂકી દો ૭-૮ કલાક માટે.
  6. આથો આવી જાય એટલે જરૂર મુજબ પાણી અને મીઠું નાંખી ખીરા ના ઢોંસા ઉતારી લેવા.
  7. ચટણી માટે: ચટણી ની સામગ્રી લઈ ને જરૂર મુજબ પાણી નાખી મિક્સચર માં વાટી લો.
  8. તેલ ગરમ કરી વઘાર ની સામગ્રી ઉમેરી, રાઈ તતળે એટલે વઘાર વાટેલી ચટણી માં ઉમેરી દો.
  9. તૈયાર ઢોંસા ને ચટણી સાથે આપો.

Reviews for Paper Dosa And Chutney Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો