હોમ પેજ / રેસિપી / ભરવા દૂધી

Photo of Bharwa dudhi by Kamal Thakkar at BetterButter
485
2
0.0(0)
0

ભરવા દૂધી

Oct-06-2018
Kamal Thakkar
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ભરવા દૂધી રેસીપી વિશે

દૂધી નું શાક હોય બૌ ગુણકારી પણ ખુબજ ઓછા લોકો ને ભાવે.પણ આ રીત નું શાક બનાવશો એટલે બધાજ ખુશ થઈને ખાશે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ડીનર પાર્ટી
  • ભારતીય
  • ઉકાળવું
  • સાંતળવું
  • સાઈડ ડીશેસ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ૧/૨ મધ્યમ દૂધી
  2. ટામેટા ૩
  3. તેલ ૨ મોટી ચમચી
  4. પનીર ૧૦૦ ગ્રામ
  5. લીલું મરચું ૧
  6. આદુ ૧ ટુકડો
  7. હિંગ ૧/૪ નાની ચમચી
  8. કોથમીર ૧ મોટો ચમચો
  9. લવિંગ ૩
  10. તજ નો એક ટુકડો
  11. એલચો ૧
  12. હળદર ૧ નાની ચમચી
  13. લાલ મરચું ૧ ચમચી
  14. ધાણા જીરું ૨ ચમચી
  15. મીઠું સ્વાદઅનુસાર
  16. ગરમ મસાલો ૧ નાની ચમચી
  17. કસૂરી મેથી ૧ નાની ચમચી

સૂચનાઓ

  1. પેહેલા દૂધી ને છાલ ઉતારીને એક ઇંચ ના ગોળ ટુકડા માં કાપો અને વચ્ચે થઈ માવો કાઢી લો.
  2. આ માવો રસો બનાવામાં વાપરીશું.
  3. એક પેન માં એક ચમચી તેલ મુકો.ગરમ થાય એટલે હિંગ,આદુ અને મરચા સાંતળો.
  4. પછી મસળેલું પનીર ઉમેરી બે મિનિટ સાંતળો અને લીલા ધાણા નાખી ગેસ બંધ કરો.
  5. દૂધી માં વચ્ચે આ પનીર ભરો.
  6. સ્ટીમર માં ચઢવા મૂકો.
  7. બીજા પેન માં તેલ મુકો અને જીરું,લવિંગ,તજ,એલચો ઉમેરો.
  8. ટામેટા અને દૂધી નો જે માવો નીકળેલો વચ્ચે થી એ મિકસર માં પીસી લો.આ પેસ્ટ પેન માં ઉમેરો અને ૩-૪ મીનીટ સાંતળો.
  9. હળદર, મરચું,મીઠું,ધાણા જીરું ઉમેરો અને સરખું સાંતળી લો.
  10. અડધી વાટકી પાણી ઉમેરો અને ગરમ મસાલો તથા કસૂરી મેથી પણ ઉમેરો.
  11. પછી દૂધી ના ટુકડા મુકો અને ઢાંકીને ૩-૪ મિનિટ ચડવા દો.
  12. ૪-૫ મિનિટ પછી તેલ છૂટું પડી જશે અને દૂધી પણ ચડી જશે.
  13. કોથમીર નાખો અને એક ટુકડો શાક નો મૂકીને એની ઉપર રસો નાખો.ગરમાગરમ રોટલી જોડે પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર