પૂર્વ તૈયારીના રૂપમાં બટેટા અને તુવરદાળ બાફીને રાખવી.
ઘઉંના લોટમાં 1 ચમચો તેલનું મોણ ઉમેરી સ્વાદમુજબ મીઠું મરચું હળદર ઉમેરી થેપલા નો લોટ તૈયાર કરીએ એવો લોટ બાંધવો.
હવે દાળ કચોરી બનાવવાની શરૂઆત કરીએ ત્યારે સૌથી પહેલા દાળ તૈયાર કરશું જે ધીમે ધીમે ઉકળે એ દરમિયાન કચોરી તૈયાર કરશું.
એક કુકર લો તેને ગેસ પર મધ્યમ તાપે મુકો 2 ચમચા તેલ ઉમેરો... તેલ ગરમ થાય એટલે રાય જીરૂ હીંગ મેથી તમાલપત્ર તજ લવિંગનો વઘાર કરવો.....
હવે તેમાં 1ચમચી શિંગદાણા ઉમેરી જરા શેકો, ત્યારબાદ આદું-મરચાં મીઠો લીમડો સમારેલા ટમેટા ઉમેરો..... વઘાર થઈ ગયા બાદ બાફેલી ક્રશ કરેલી તુવરદાળ ઉમેરો જરૂરત મુજબ પાણી ઉમેરવું.
હવે દાળમાં મરચું મીઠું ધાણાજીરૂ હળદર ગરમ મસાલો ગોળ અને લીંબુનો રસ ઉમેરી ધીમે ધીમે ઉકાળી ખટ્ટમીઠી દાળ તૈયાર કરો.....
આ દાળને ધીમે તાપે ઉકળવા દો.....
હવે દાળમાં ઉમેરવાની કચોરી તૈયાર કરીએ....
બાફેલા બટેટાનો માવો કરી તેમાં સમારેલી કોથમીર મીઠું મરચું ધાણાજીરૂ સ્વાદમુજબ ઉમેરી મિકસ કરી નાના નાના ગોળા વાળી લો.
ઘઉંના લોટમાં મસાલો ઉમેરી જે લોટ બાંધીને રાખ્યો છે એમાંથી નાની નાની પુરી વણી એક એકમાં બટેટાના તૈયાર કરેલાં ગોળા મુકી ચપટી લઈને બંધ કરી કચોરી તૈયાર કરો..... એવી રીતે બધી કચોરી તૈયાર કરીને ઉકળતી દાળમાં ઉમેરી કુકરનું ઢાંકણ બંધ કરી 3 વ્હીસલ થવા દો.
લો તૈયાર છે ગરમાગરમ દાળ કચોરી... સમારેલી કોથમીર ઉમેરી પીરસો.
સમીક્ષાઓ (2)  
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
પૂર્વ તૈયારીના રૂપમાં બટેટા અને તુવરદાળ બાફીને રાખવી.
ઘઉંના લોટમાં 1 ચમચો તેલનું મોણ ઉમેરી સ્વાદમુજબ મીઠું મરચું હળદર ઉમેરી થેપલા નો લોટ તૈયાર કરીએ એવો લોટ બાંધવો.
હવે દાળ કચોરી બનાવવાની શરૂઆત કરીએ ત્યારે સૌથી પહેલા દાળ તૈયાર કરશું જે ધીમે ધીમે ઉકળે એ દરમિયાન કચોરી તૈયાર કરશું.
એક કુકર લો તેને ગેસ પર મધ્યમ તાપે મુકો 2 ચમચા તેલ ઉમેરો... તેલ ગરમ થાય એટલે રાય જીરૂ હીંગ મેથી તમાલપત્ર તજ લવિંગનો વઘાર કરવો.....
હવે તેમાં 1ચમચી શિંગદાણા ઉમેરી જરા શેકો, ત્યારબાદ આદું-મરચાં મીઠો લીમડો સમારેલા ટમેટા ઉમેરો..... વઘાર થઈ ગયા બાદ બાફેલી ક્રશ કરેલી તુવરદાળ ઉમેરો જરૂરત મુજબ પાણી ઉમેરવું.
હવે દાળમાં મરચું મીઠું ધાણાજીરૂ હળદર ગરમ મસાલો ગોળ અને લીંબુનો રસ ઉમેરી ધીમે ધીમે ઉકાળી ખટ્ટમીઠી દાળ તૈયાર કરો.....
આ દાળને ધીમે તાપે ઉકળવા દો.....
હવે દાળમાં ઉમેરવાની કચોરી તૈયાર કરીએ....
બાફેલા બટેટાનો માવો કરી તેમાં સમારેલી કોથમીર મીઠું મરચું ધાણાજીરૂ સ્વાદમુજબ ઉમેરી મિકસ કરી નાના નાના ગોળા વાળી લો.
ઘઉંના લોટમાં મસાલો ઉમેરી જે લોટ બાંધીને રાખ્યો છે એમાંથી નાની નાની પુરી વણી એક એકમાં બટેટાના તૈયાર કરેલાં ગોળા મુકી ચપટી લઈને બંધ કરી કચોરી તૈયાર કરો..... એવી રીતે બધી કચોરી તૈયાર કરીને ઉકળતી દાળમાં ઉમેરી કુકરનું ઢાંકણ બંધ કરી 3 વ્હીસલ થવા દો.
લો તૈયાર છે ગરમાગરમ દાળ કચોરી... સમારેલી કોથમીર ઉમેરી પીરસો.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પાસવર્ડ બદલો
તમારો જૂનો પાસવર્ડ નવામાં બદલો
જૂનો પાસવર્ડ *
નવો પાસવર્ડ *
નવા પાસવર્ડની પુષ્ટિ કરો *
પાસવર્ડ બદલો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પ્રોફાઇલ સેટિંગ
તમારી પ્રોફાઇલને અહીં એડિટ કરો અને અપડેટ કરો
તમારું એકાઉન્ટ સેટિંગ્સ નાખવું તમારી સેવ કરેલી રીસેપ્સ, સંગ્રહ અને વ્યક્તિગત કરેલી પસંદગીઓ તમને કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવી શકે છે અને કનેક્ટેડ ડિવાઇસેસની કાર્યક્ષમતાને ઘટાડે છે. ડિલીશન અમારી પ્રાઇવસી નોટિસ અને લાગુ કાયદા અથવા નિયમો અનુસાર કરવામાં આવશે.
ડિલેટ અકાઉન્ટ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
તમે જો તમારું ખાતું ડિલેટ કરી નાખો તો તમારી સાચવેલી વાનગીઓ, સંગ્રહ અને વૈયક્તિકરણ પસંદગીઓને તમારા માટે કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવિ દેશે
નોંધ: જો તમે આગલા 14 દિવસ દરમિયાન લ loginગિન કરો છો, તો તમારું એકાઉન્ટ ફરીથી સક્રિય થશે અને કા deleી નાખવાનું રદ કરવામાં આવશે.
પુષ્ટિ કરોરદ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સર્ચ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સાઇન ઇન
લોગીન
ઈમેઇલ
પાસવર્ડ
પાસવર્ડ ભૂલી ગયા છો?
સાઇન ઇન
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો