હોમ પેજ / રેસિપી / ટ્રેડિશનલી ગુજરાતી રાબ

Photo of Traditionally Gujarati Raab by Rani Soni at BetterButter
467
11
0(0)
0

ટ્રેડિશનલી ગુજરાતી રાબ

Oct-18-2018
Rani Soni
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
1 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ટ્રેડિશનલી ગુજરાતી રાબ રેસીપી વિશે

ટ્રેડિશનલી ગુજરાતી રાબ એક સંપૂર્ણ પરંપરાગત ગુજરાતી મીઠી ને ગરમ પીણું છે જે સંપૂર્ણ ઘઉંના લોટ અને ગોળના પાણી થી બનાવવા માં આવે છે. આ રેસીપી મારી દાદી પાસે થી શિખી છું .આ રેસીપી તમને શરીર માં તાત્કાલિક શક્તિ આપે છે. બાળકો માટે અને તેમની રોગપ્રતિકારક શક્તિને વિકસાવવા માટે આ એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. તમે ઘઉંના લોટને બદલે બાજરીના લોટ અને રાગીના લોટ સાથે પણ આ રાબ તૈયાર કરી શકો છો. સીઝન બદલાય ત્યારે ઘણા લોકોને શરદી, ઉધરસ અને વાઈરલ ઈન્ફેક્શન થઈ જાય છે. આવામાં જો તમે આ રાબ પિશો તો સૂંઠ ગંઠોડાના કારણે તરત રાહત મળશે. આટલું જ નહિ આ રાબ પીવાથી બીજા રોગ થતા અટકાવી શકાય છે. તો જાણી લો રાબ બનાવવાની સૌથી આસાન રીત

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • ઉકાળવું
  • સાંતળવું
  • ગરમ પીણાં
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 1

  1. 1 1/2 ચમચી ઘઉંનો લોટ
  2. 1 1/2 ચમચી ઘી
  3. 1 1/2 કપ પાણી
  4. 2 ચમચી ગોળ
  5. 1/4 નાની ચમચી સૂંઠ પાવડર
  6. 1/4 નાની ચમચી ગંઠોડા પાવડર
  7. 1 ચમચી બદામ પિસ્તા સમારેલ

સૂચનાઓ

  1. નોન સ્ટીક પેનમાં ઘી ગરમ કરો
  2. હવે ઘઉંનો લોટ ઉમેરો
  3. મધ્યમ જ્યોત પર લોટ ને સોનેરી રંગ આવે ત્યાં સુધી શેકો
  4. આ દરમિયાન બીજા પેનમાં પાણી માં ગોળ નાંખી મિશ્રણ ને બોઇલ કરો
  5. જયાં સુધી ગોળ સંપૂર્ણપણે ઓગળી જાય
  6. ગોળ-પાણીના આ મિશ્રણને ઘી-ઘઉંના લોટવાળા પેનમાં ઉમેરો
  7. સતત હલાવતા રહો રાબ હવે જાડું થવાનું શરૂ કરશે
  8. હવે સૂંઠ પાવડર, ગંઠોડા પાવડર ઉમેરો
  9. સારી રીતે મિકસ કરો અને ગેસ બંધ કરો
  10. રાબના ઉપર સમારેલ બદામ પિસ્તા મૂકી ગરમ પિરસો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર