હોમ પેજ / રેસિપી / પંજરી

Photo of Panjari by Rani Soni at BetterButter
0
6
0(0)
0

પંજરી

Oct-19-2018
Rani Soni
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
5 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

પંજરી રેસીપી વિશે

ધાણા પાવડર, દળેલી ખાંડ, ઘી માંથી પંજરી બનાવવા માં આવે છે. તેમાં સુકા મેવા પણ ઉમેરવામાં આવે છે.જન્માષ્ટમી પર જેનું ક્રિષ્ન મંદિરોમાં પ્રસાદ તરીકે વિતરણ થાય છે. ભારત માં આ વ્રત રેસીપી તરીકે પણ ખૂબ પ્રચલિત છે. જે આરોગ્યવર્ધક રેસિપિ પણ માનવામાં આવે છે કારણ કે તેનાં ઘણાં લાભો આયુર્વેદમાં જણાવેલ છે. આ એક ખૂબ જ સરળ અને ઝડપથી બને છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • ભારતીય
  • સાંતળવું
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 50 ગ્રામ ધાણા પાવડર
  2. 25 ગ્રામ દળેલી ખાંડ
  3. 2 ચમચી બદામ ,પિસ્તા ,સૂકુ કોપરા ની કતરણ
  4. 2 ચમચી ઘી
  5. 1/2 નાની ચમચી એલચી પાવડર

સૂચનાઓ

  1. સૌ પ્રથમ ઘી ગરમ કરો
  2. તેમાં ધાણા પાવડર ઉમેરીને મધ્યમ જ્યોત પર 3-4 મિનિટ સુધી શેકો
  3. ગેસ બંધ કરો
  4. એક પ્લેટમાં કાઢી અને તેને ઠંડુ કરો
  5. હવે તેમાં દળેલી ખાંડ,બદામ પિસ્તા કતરણ,સૂકુ કોપરુ,એલચી પાવડર ઉમેરો મિકસ કરો
  6. પંજરી તૈયાર છે

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર