Photo of Katlu by Leena Sangoi at BetterButter
435
1
0.0(0)
0

કાટલુ

Oct-29-2018
Leena Sangoi
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

કાટલુ રેસીપી વિશે

કાટલુ , પરંપરાગત મીઠી વાનગી ગુજરાતની છે.ઘઉંનો લોટ, ગોળ, ઘણું ઘી, ભારતીય ઔષધિઓ અને મસાલાઓ સાથે તૈયાર મીઠી વાનગી, જે આયુર્વેદ મુજબ દવા તરીકે માનવામાં આવે છે, તેથી આ વાનગી સ્વાસ્થ્ય લાભની બાજુમાં વધુ છે. કાટલુ એ જન્મજાત સમયગાળા દરમિયાન સ્ત્રીઓને પોષણ આપવા અને દૂધમાં ગર્ભ પેદા કરવા માટે પરંપરાગત ખોરાકની તૈયારી છે. આ લાડુની તૈયારીમાં ખૂબ કાળજી લેવામાં આવે છે, જે સામાન્ય રીતે માતાઓ અને દાદી દ્વારા તેમની પુત્રીઓ માટે કાટલુ બનાવવામાં આવે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • બીજા
  • ગુજરાત
  • શેકેલું
  • મૂળભૂત વાનગીઓ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ૨ કપ ઘઉં નો લોટ
  2. ૫ ચમચી ઘી
  3. ૧ કપ ગોળ
  4. ૨ ચમચી કાટલુ પાવડર
  5. ૧ ચમચી સુકા કોપરાનું છીણ (સિલોની ખમણ)
  6. ૧ ચમચી ગુંદર
  7. ૧ ચમચી એલચી પાવડર

સૂચનાઓ

  1. કઢાઈમાં ઘી ગરમ કરી તેમાં ગુંદર ને તળી ને કાઢી લો.
  2. હવે ઘી માં લોટ નાખી તેને બદામી થયા સુધી ધીમા તાપે શેકો.
  3. લોટ શેકાય એટલે કાટલુ પાવડર, કોપરાનું છીણ,ગુંદર, એલચી પાવડર,ગોળ નાખો.
  4. બધું મિક્સ કરી સારી રીતે હલાવો.
  5. ઘી ચોપડેલી થાળીમાં પાથરી ઠંડુ કરવા મુકો.
  6. ઠંડુ થાય કાપા પાડી ને પીસ કરો.
  7. નવશેકું હોય તયારે ગોળ લાડુ વાળો.
  8. કાટલુ તૈયાર.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર