ઝટપટ ચમચમ | Jhatpat Chamcham Recipe in Gujarati

ના દ્વારા safiya abdurrahman khan  |  2nd Nov 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Jhatpat Chamcham by safiya abdurrahman khan at BetterButter
ઝટપટ ચમચમby safiya abdurrahman khan
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

0

0

ઝટપટ ચમચમ વાનગીઓ

ઝટપટ ચમચમ Ingredients to make ( Ingredients to make Jhatpat Chamcham Recipe in Gujarati )

  • રવો ૧ કપ
  • દૂધ ૧ ૧/૨ કપ
  • તાજું વાટેલું નારિયેળ ૧/૨ કપ
  • સૂકું વાટેલું નારિયેળ ૧/૪ કપ
  • દળેલી ખાંડ ૩/૪ કપ
  • માવો ૫૦ ગ્રામ
  • ઘી ૧/૨ નાની ચમચી
  • સજાવવા સૂકી દરાખ

How to make ઝટપટ ચમચમ

  1. નોનસ્ટિક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરી માવો સુગંધ આવે ત્યાં સુધી સાંતળો. લગભગ ૨ કે ૩ મિનીટ લાગશે.
  2. બીજા વાસણમાં રવો મધ્યમ તાપ પર ૨ કે ૩ મિનીટ કોરો શેકી લો.
  3. દૂધ નાખી ત્યાં સુધી પકવો જયાં સુધી મિશ્રણ તળિયે થી જાતેજ છૂટું પડવા લાગે.
  4. દૂધ શુષ્ક થાય તો ગેસ બંદ કરી દો અને ૨-૩ મિનીટ ઢાંકી રાખો.
  5. પછી કોઈ પ્લેટ મા કાઢી લો અને હુંફાળું ગરમ હોય ત્યારેજ ૩-૪ મિનીટ સુધી મસળી લો,જેમ લોટ બાંધીએ છીએ તેમ.
  6. નરમ લોટ જેવું થાય આ દરમ્યાન લોટ ઠંડો થઈ જશે તો વાટેલી ખાંડ નાખી મિશ્ર કરો અને ફરી ૨ મિનીટ લોટ ની જેમ મસળો.
  7. હવે વાટેલું તાજું નારિયેળ નાખી ફરી ૨-૩ મિનીટ લોટ ની જેમ મસળો.
  8. હાથ પર ઘી લગાવો અને લોટમાંથી થોડો ભાગ લઇ લંબગોળ ચમચમ જેવો આકાર બનાવો.
  9. તેમાં વચ્ચે ૧ નાની ચમચી માવો ભરી ફરી રોલ કરી લો.
  10. બધા ચમચમ આ રીતે તૈયાર કરી લો.
  11. એક મોટી તપેલી મા પાણી ઉકાળો, તેનાં ઉપર જાળી વાળી ચારણી મુકી બધી ચમચમ ગોઠવો. ૨ મિનીટ વરાળ થી બાફી લો.
  12. ૨ મિનીટ પછી એક પ્લેટમા કાઢી લો,અને ઠંડું થાય તો સુકા નારિયેળ નાં ભૂકામા રગદોળી લો.
  13. સૂકી દરાખ થી સજાવી પીરસો.

Reviews for Jhatpat Chamcham Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો