મેથી ભાખરવડી | Methi Bhakharvadi Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Harsha Israni  |  10th Nov 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Methi Bhakharvadi by Harsha Israni at BetterButter
મેથી ભાખરવડીby Harsha Israni
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

1

0

મેથી ભાખરવડી વાનગીઓ

મેથી ભાખરવડી Ingredients to make ( Ingredients to make Methi Bhakharvadi Recipe in Gujarati )

  • પૂરણ માટે-
  • ૧૦૦ -૧૫૦ ગ્રામ તાજી મેથીની ભાજી
  • ૧/૨ ચમચી જીરુ
  • ૧/૨ ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • ૧/૨ ચમચી ધાણા જીરું પાવડર
  • મીઠુ પ્રમાણસર
  • કણક માટે-
  • ૧ કપ મેંદો
  • ૨ મોટા ચમચા ધી (મોણ માટે)
  • ૧ /૪ ચમચી અજમો
  • મીઠુ પ્રમાણસર
  • તળવા માટે- તેલ

How to make મેથી ભાખરવડી

  1. સૌ પહેલા મેથીની ભાજીને ધોઈને ઝીણી સમારી એક ડીશમાં લઈ લો.
  2. સમારેલી મેથીની ભાજીમાં મીઠુ,લાલ મરચુ,ધાણાજીરુ,જીરુ ઉમેરી મીકસ કરી ૫ મિનિટ રહેવા દો જેનાથી મેથી નરમ પડશે તૈયાર છે પૂરણ .
  3. હવે કથરોટ લઈ તેમાં મેંદો,મીઠુ,અજમો,ઘી મીકસ કરી પાણી વડે કઠણ લોટ બાંધો.બાંધેલા લોટને ભીના કપડાથી ૧૫ મિનિટ ઢાંકીને મૂકો.
  4. પછી બાંધેલા લોટમાંથી એક જાડી રોટલી વણી તેના પર તેલ લગાડો.ત્યાર બાદ તૈયાર કરેલા મેથીના પૂરણને રોટલી પર ઘસીને લગાડો જેથી રોટલી પર મસાલો ચોટી જાય .
  5. પછી ૧ ચમચી જેટલું સૂકુ મેંદો ભભરાવીને રોટલીને એકદમ કઠણ રોલ વાળો. તૈયાર છે ભાખરવડીના રોલ.
  6. તૈયાર કરેલા રોલને ચપ્પુ વડે ૧ ઈંચ જેટલા ટુકડા કરીને તેને વેલણ વડે એક જ વાર વણી લો .
  7. એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરી તૈયાર કરેલી ભાખરવડીને ધીમી આંચે ગુલાબી રંગની થાય ત્યાં સુધી તળી લો.તળાઈ ગયેલી ભાખરવડીને પેપર નેપકીન પર કાઢી લો.
  8. તૈયાર છે મેથી ભાખરવડી.

My Tip:

રોટલીને કઠણ રોલ કરવુ જેથી ભાખરવડી તળતી વખતે ખુલ્લી ન જાય .ભાખરવડી ધીમા તાપે તળવી .

Reviews for Methi Bhakharvadi Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો