1. ગાજર અને માવા બરફી : છીણેલું ગાજરને 2 વ્હિસલ્સ સુધી રાંધવા.
કઢાઈમાં ગરમી ઘી અને રાંધેલા ગાજર અને સલાટ ઉમેરો ત્યાં સુધી મિશ્રણ સુકા અને ગાજરમાંથી કાચી ગંધની પાંદડાઓ નહીં આવે.
હવે ખાંડ ઉમેરો અને છીણેલું અને થોડું જાડું થાય ત્યાં સુધી રાંધવા. સતત જગાડવો.
લીલો એલચી પાવડર ઉમેરો. સારી રીતે ભળી દો.
મિશ્રણને એક ગ્રીઝ્ડ ટ્રેમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને તેને સમાન રીતે ફ્લેટ કરો.
માવા સ્તર માટે, એક પાનમાં ½ ચમચી ઘી ગરમ કરો. હવે કચુંબર માવા ઉમેરો અને નરમ લમ્પ મળે ત્યાં સુધી ઓછી જ્યોત પર રસોઇ કરો
હવે ખાંડ ઉમેરો. સારી રીતે ભળી દો અને ભેજનું બાષ્પીભવન થાય ત્યાં સુધી સતત જગાડવો.
હવે ગાજર સ્તર પર માવા મિશ્રણ સ્થાનાંતરિત કરો. તેને સમાન રીતે ફ્લેટ કરો. કાતરી પિસ્તા સાથે સુશોભન કરો.
તેને રેફ્રિજરેટરમાં કેટલીકવાર સેટ કરવા દો અને ચોરસ અથવા હીરામાં કાપી દો.
2. અન્નકૂટ : કઢાઈમાં ગરમી તેલ. હવે જીરું બીજ ઉમેરો. જીરુંના બીજને શેકેલા પછી હળદર પાવડર અને થોડુંક વાસણ લગાડે છે. હવે લીલા મરચાં, આદુ અને ધીમેધીમે ફ્રાય ઉમેરો.
હવે અદલાબદલી શાકભાજી ઉમેરો અને તેને 4 થી 5 મિનિટ સુધી સાબુ કરો. હવે ટામેટાં, લાલ મરચું પાવડર, મીઠું, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલા ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો.
ઢાંકણથી ઢાંકવું અને તેને 8 થી 10 મિનિટ સુધી રાંધવા.
હવે અદલાબદલી ધાણાના પાંદડા ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો.
3. બિહારી શૈલી કઢી બદી : એક વાટકી લો અને બધી બડી ઘટકોને એકસાથે ભેળવી દો અને પાણી સાથે જાડા પેસ્ટ કરો અને 15 મિનિટ માટે તેને એક બાજુ રાખો
કઢી માટે, દહીં અને ચણા લોટ, મીઠું અને મસાલા અને લગભગ 2 કપ પાણી સાથે મિશ્રણ કરો.
સારી રીતે હરાવ્યું જેથી કોઈ ગઠ્ઠો ન રહે અને તે સરળ હોય. જો તમે પાતળા ગ્રેવી પસંદ કરો તો તમે વધુ પાણી ઉમેરી શકો છો.
ભીનાશ માટે, મોટા વાસણમાં ગરમ તેલ. જીરું ઉમેરો અને તેને છૂટા પાડવા દો.
સુગંધ છોડતા સુધી સંપૂર્ણ લાલ મરચાં અને ઉમેરો. કરી પાંદડા ઉમેરો.
હવે કઢી મિશ્રણ ઉમેરો અને 15 મિનિટ માટે ઓછી જ્યોત પર સણસણવું દો.
આ દરમિયાન, બડી સખત મારપીટ નાના ડમ્પલિંગમાં ભરી દો. હું તેમને નાના રાખવા કારણ કે તેઓ ગ્રેવી ઝડપી શોષી લે છે. બડીને કઢી ગ્રેવીમાં મુકો કે જે ઉત્સાહી છે.
કવર અને 5 વધુ મિનિટ માટે રાંધવા
4. ચુર્મા : મોટા બાઉલ લો અને તેમાં સૂકા સાથે ઘઉંનો લોટ ઉમેરો. સારી રીતે ભળીને મિશ્રણમાં 4 ચમચી ઘી ઉમેરી, અને તમારા હાથનો ઉપયોગ કરીને મિશ્રણ તૂટી જાય છે.
હવે થોડું થોડું દૂધ ઉમેરો અને કડક કણક બનાવો
કણકને નાના સમાન દડાઓમાં વિભાજીત કરો અને તમારા મુઠ્ઠીના આકારમાં દબાવો.
ફણગાડવા માટે એક પેન માં દેસી ઘી લેંવૂ. પૅન પર કણક દડો ઉમેરો અને તેમને 10-15 મિનિટ સુધી ગોલ્ડન બ્રાઉન નહીં કરો ત્યાં સુધી લો-મધ્યમ ગરમી સેટિંગ પર બેચમાં ભરો. ઘી ગરમ હોવું જોઈએ નહીં, નહીં તો તે અંદરથી યોગ્ય રીતે રાંધશે નહીં.
આ ચર્મમા બોલમાં રૂમના તાપમાને લગભગ 10 મિનિટ સુધી ઠંડુ થવા દો જ્યાં સુધી તમે તેને પકડી શકતા નથી.
એક મોટો બાઉલ લો અને તેમાં ચર્મા સ્થાનાંતરિત કરો. દરમિયાન, ¼ કપ ઘી ગરમ કરો અને ચર્મમા ઉપર રેડવો. ચુર્મામાં પાવડર ખાંડ, અદલાબદલી બદામ અને લીલો એલચી પાવડર ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ભળી દો.
ચુર્મા તૈયાર છે. તમે તેને થોડા દિવસો માટે એરટાઇટ કન્ટેનરમાં સંગ્રહિત કરી શકો છો.
સમીક્ષાઓ (0)  
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
1. ગાજર અને માવા બરફી : છીણેલું ગાજરને 2 વ્હિસલ્સ સુધી રાંધવા.
કઢાઈમાં ગરમી ઘી અને રાંધેલા ગાજર અને સલાટ ઉમેરો ત્યાં સુધી મિશ્રણ સુકા અને ગાજરમાંથી કાચી ગંધની પાંદડાઓ નહીં આવે.
હવે ખાંડ ઉમેરો અને છીણેલું અને થોડું જાડું થાય ત્યાં સુધી રાંધવા. સતત જગાડવો.
લીલો એલચી પાવડર ઉમેરો. સારી રીતે ભળી દો.
મિશ્રણને એક ગ્રીઝ્ડ ટ્રેમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને તેને સમાન રીતે ફ્લેટ કરો.
માવા સ્તર માટે, એક પાનમાં ½ ચમચી ઘી ગરમ કરો. હવે કચુંબર માવા ઉમેરો અને નરમ લમ્પ મળે ત્યાં સુધી ઓછી જ્યોત પર રસોઇ કરો
હવે ખાંડ ઉમેરો. સારી રીતે ભળી દો અને ભેજનું બાષ્પીભવન થાય ત્યાં સુધી સતત જગાડવો.
હવે ગાજર સ્તર પર માવા મિશ્રણ સ્થાનાંતરિત કરો. તેને સમાન રીતે ફ્લેટ કરો. કાતરી પિસ્તા સાથે સુશોભન કરો.
તેને રેફ્રિજરેટરમાં કેટલીકવાર સેટ કરવા દો અને ચોરસ અથવા હીરામાં કાપી દો.
2. અન્નકૂટ : કઢાઈમાં ગરમી તેલ. હવે જીરું બીજ ઉમેરો. જીરુંના બીજને શેકેલા પછી હળદર પાવડર અને થોડુંક વાસણ લગાડે છે. હવે લીલા મરચાં, આદુ અને ધીમેધીમે ફ્રાય ઉમેરો.
હવે અદલાબદલી શાકભાજી ઉમેરો અને તેને 4 થી 5 મિનિટ સુધી સાબુ કરો. હવે ટામેટાં, લાલ મરચું પાવડર, મીઠું, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલા ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો.
ઢાંકણથી ઢાંકવું અને તેને 8 થી 10 મિનિટ સુધી રાંધવા.
હવે અદલાબદલી ધાણાના પાંદડા ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો.
3. બિહારી શૈલી કઢી બદી : એક વાટકી લો અને બધી બડી ઘટકોને એકસાથે ભેળવી દો અને પાણી સાથે જાડા પેસ્ટ કરો અને 15 મિનિટ માટે તેને એક બાજુ રાખો
કઢી માટે, દહીં અને ચણા લોટ, મીઠું અને મસાલા અને લગભગ 2 કપ પાણી સાથે મિશ્રણ કરો.
સારી રીતે હરાવ્યું જેથી કોઈ ગઠ્ઠો ન રહે અને તે સરળ હોય. જો તમે પાતળા ગ્રેવી પસંદ કરો તો તમે વધુ પાણી ઉમેરી શકો છો.
ભીનાશ માટે, મોટા વાસણમાં ગરમ તેલ. જીરું ઉમેરો અને તેને છૂટા પાડવા દો.
સુગંધ છોડતા સુધી સંપૂર્ણ લાલ મરચાં અને ઉમેરો. કરી પાંદડા ઉમેરો.
હવે કઢી મિશ્રણ ઉમેરો અને 15 મિનિટ માટે ઓછી જ્યોત પર સણસણવું દો.
આ દરમિયાન, બડી સખત મારપીટ નાના ડમ્પલિંગમાં ભરી દો. હું તેમને નાના રાખવા કારણ કે તેઓ ગ્રેવી ઝડપી શોષી લે છે. બડીને કઢી ગ્રેવીમાં મુકો કે જે ઉત્સાહી છે.
કવર અને 5 વધુ મિનિટ માટે રાંધવા
4. ચુર્મા : મોટા બાઉલ લો અને તેમાં સૂકા સાથે ઘઉંનો લોટ ઉમેરો. સારી રીતે ભળીને મિશ્રણમાં 4 ચમચી ઘી ઉમેરી, અને તમારા હાથનો ઉપયોગ કરીને મિશ્રણ તૂટી જાય છે.
હવે થોડું થોડું દૂધ ઉમેરો અને કડક કણક બનાવો
કણકને નાના સમાન દડાઓમાં વિભાજીત કરો અને તમારા મુઠ્ઠીના આકારમાં દબાવો.
ફણગાડવા માટે એક પેન માં દેસી ઘી લેંવૂ. પૅન પર કણક દડો ઉમેરો અને તેમને 10-15 મિનિટ સુધી ગોલ્ડન બ્રાઉન નહીં કરો ત્યાં સુધી લો-મધ્યમ ગરમી સેટિંગ પર બેચમાં ભરો. ઘી ગરમ હોવું જોઈએ નહીં, નહીં તો તે અંદરથી યોગ્ય રીતે રાંધશે નહીં.
આ ચર્મમા બોલમાં રૂમના તાપમાને લગભગ 10 મિનિટ સુધી ઠંડુ થવા દો જ્યાં સુધી તમે તેને પકડી શકતા નથી.
એક મોટો બાઉલ લો અને તેમાં ચર્મા સ્થાનાંતરિત કરો. દરમિયાન, ¼ કપ ઘી ગરમ કરો અને ચર્મમા ઉપર રેડવો. ચુર્મામાં પાવડર ખાંડ, અદલાબદલી બદામ અને લીલો એલચી પાવડર ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ભળી દો.
ચુર્મા તૈયાર છે. તમે તેને થોડા દિવસો માટે એરટાઇટ કન્ટેનરમાં સંગ્રહિત કરી શકો છો.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પાસવર્ડ બદલો
તમારો જૂનો પાસવર્ડ નવામાં બદલો
જૂનો પાસવર્ડ *
નવો પાસવર્ડ *
નવા પાસવર્ડની પુષ્ટિ કરો *
પાસવર્ડ બદલો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પ્રોફાઇલ સેટિંગ
તમારી પ્રોફાઇલને અહીં એડિટ કરો અને અપડેટ કરો
તમારું એકાઉન્ટ સેટિંગ્સ નાખવું તમારી સેવ કરેલી રીસેપ્સ, સંગ્રહ અને વ્યક્તિગત કરેલી પસંદગીઓ તમને કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવી શકે છે અને કનેક્ટેડ ડિવાઇસેસની કાર્યક્ષમતાને ઘટાડે છે. ડિલીશન અમારી પ્રાઇવસી નોટિસ અને લાગુ કાયદા અથવા નિયમો અનુસાર કરવામાં આવશે.
ડિલેટ અકાઉન્ટ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
તમે જો તમારું ખાતું ડિલેટ કરી નાખો તો તમારી સાચવેલી વાનગીઓ, સંગ્રહ અને વૈયક્તિકરણ પસંદગીઓને તમારા માટે કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવિ દેશે
નોંધ: જો તમે આગલા 14 દિવસ દરમિયાન લ loginગિન કરો છો, તો તમારું એકાઉન્ટ ફરીથી સક્રિય થશે અને કા deleી નાખવાનું રદ કરવામાં આવશે.
પુષ્ટિ કરોરદ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સર્ચ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સાઇન ઇન
લોગીન
ઈમેઇલ
પાસવર્ડ
પાસવર્ડ ભૂલી ગયા છો?
સાઇન ઇન
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો