હોમ પેજ / રેસિપી / ગોવર્ધન પૂજા માટે અન્નકૂટ થાલી

Photo of Annakoot Thali for Govardhan Puja by Aarti Sharma at BetterButter
1438
3
0.0(0)
0

ગોવર્ધન પૂજા માટે અન્નકૂટ થાલી

Nov-14-2018
Aarti Sharma
60 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
120 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ગોવર્ધન પૂજા માટે અન્નકૂટ થાલી રેસીપી વિશે

1. ગાજર અને માવા બરફી, 2. અન્નકૂટ, 3. બિહારી શૈલી કઢી બદી, 4. ચુર્મા

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • દિવાળી
  • ભારતીય
  • પેન ફ્રાય
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • પ્રેશર કુક
  • મુખ્ય વાનગી
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1. ગાજર અને માવા બરફી
  2. ગાજર સ્તર માટે: છીણેલું ગાજર - 2 કપ
  3. ખોયા - ½ કપ (છીણેલું)
  4. ખાંડ - 2/3 કપ (તમારા સ્વાદ મુજબ ઉમેરો અથવા ઓછો)
  5. ઘી - 2 ચમચી
  6. લીલા એલચી પાવડર - ½ ચમચી
  7. માવા સ્તર માટે: માવા - 1 કપ (છીણેલું)
  8. ખાંડ -1/2 કપ
  9. ઘી - ½ ચમચી
  10. લીલો એલચી પાવડર - ¼ ચમચી
  11. પિસ્તા - 5 થી 7 (અદલાબદલી)
  12. 2. અન્નકૂટ : બટાકા - 1 (પાસાદાર ભાત)
  13. કોબીજ - ½ કપ (પાસાદાર ભાત)
  14. બ્રિનજલ - 1 (અદલાબદલી)
  15. ક્લસ્ટર બીન્સ - ¼ કપ (અદલાબદલી)
  16. ગાજર - 1 (અદલાબદલી)
  17. મૂળા - ½ (અદલાબદલી)
  18. મૂળા પાંદડા - ½ કપ (અદલાબદલી)
  19. ઓક્રા - 5 થી 7 (પાસાદાર ભાત)
  20. કેપ્સિકમ - 1 (અદલાબદલી)
  21. કોબી - 1/2 કપ (અદલાબદલી)
  22. તેલ - 3 ચમચી
  23. જીરું બીજ - ½ ચમચી
  24. લીલી મરચાં - 2 (સ્લાઈટ)
  25. લાલ મરચું પાવડર - સ્વાદ માટે
  26. મીઠું - સ્વાદ માટે
  27. આદુ પેસ્ટ કરો - ½ ચમચી
  28. હળદર પાવડર - ½ ચમચી
  29. ગરમ મસાલા - ½ ચમચી
  30. ધાણા પાવડર - ½ ચમચી
  31. ટોમેટોઝ - 2 (અદલાબદલી)
  32. તાજા કોથમીર પાંદડા - એક મદદરૂપ (અદલાબદલી)
  33. 3. બિહારી શૈલી કઢી બદી
  34. કઢી માટે: 1 કપ, ખાટો દહીં
  35. 2 ચમચા, ચણા લોટ (બેસન)
  36. ½ ચમચી , હળદર પાવડર
  37. સ્વાદ માટે લાલ મરચું પાવડર
  38. મીઠું, સ્વાદ માટે
  39. બદદી માટે: 1 કપ, ચણા લોટ (બેસન)
  40. 1 ચમચી, કેરોમ બીજ
  41. ½ ચમચી, હળદર પાવડર
  42. મીઠું, સ્વાદ માટે
  43. સ્વાદ માટે લાલ મરચું પાવડર
  44. તેલ, ઊંડા ફ્રાય
  45. ટેમ્પરિંગ માટે: 1 ચમચી, જીરું બીજ
  46. 3, સંપૂર્ણ સુકા લાલ મરચાં
  47. થોડા કરી પાંદડા
  48. 1 ચમચા, તેલ
  49. 4. ચુર્મા : આખા ઘઉંનો લોટ - 1 કપ
  50. સોજી - 3 ચમચી
  51. દેસી ઘી - 4 ચમચી + ¼ કપ
  52. દેસી ઘી - ઊંડા તળિયા માટે
  53. ખાંડ - ½ કપ
  54. બદામ - એક મદદરૂપ (અદલાબદલી)
  55. દૂધ - જરૂરી (કણક માટે)
  56. લીલો એલચી પાવડર - ¼ ચમચી

સૂચનાઓ

  1. 1. ગાજર અને માવા બરફી : છીણેલું ગાજરને 2 વ્હિસલ્સ સુધી રાંધવા.
  2. કઢાઈમાં ગરમી ઘી અને રાંધેલા ગાજર અને સલાટ ઉમેરો ત્યાં સુધી મિશ્રણ સુકા અને ગાજરમાંથી કાચી ગંધની પાંદડાઓ નહીં આવે.
  3. હવે ખાંડ ઉમેરો અને છીણેલું અને થોડું જાડું થાય ત્યાં સુધી રાંધવા. સતત જગાડવો.
  4. લીલો એલચી પાવડર ઉમેરો. સારી રીતે ભળી દો.
  5. મિશ્રણને એક ગ્રીઝ્ડ ટ્રેમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને તેને સમાન રીતે ફ્લેટ કરો.
  6. માવા સ્તર માટે, એક પાનમાં ½ ચમચી ઘી ગરમ કરો. હવે કચુંબર માવા ઉમેરો અને નરમ લમ્પ મળે ત્યાં સુધી ઓછી જ્યોત પર રસોઇ કરો
  7. હવે ખાંડ ઉમેરો. સારી રીતે ભળી દો અને ભેજનું બાષ્પીભવન થાય ત્યાં સુધી સતત જગાડવો.
  8. હવે ગાજર સ્તર પર માવા મિશ્રણ સ્થાનાંતરિત કરો. તેને સમાન રીતે ફ્લેટ કરો. કાતરી પિસ્તા સાથે સુશોભન કરો.
  9. તેને રેફ્રિજરેટરમાં કેટલીકવાર સેટ કરવા દો અને ચોરસ અથવા હીરામાં કાપી દો.
  10. 2. અન્નકૂટ : કઢાઈમાં ગરમી તેલ. હવે જીરું બીજ ઉમેરો. જીરુંના બીજને શેકેલા પછી હળદર પાવડર અને થોડુંક વાસણ લગાડે છે. હવે લીલા મરચાં, આદુ અને ધીમેધીમે ફ્રાય ઉમેરો.
  11. હવે અદલાબદલી શાકભાજી ઉમેરો અને તેને 4 થી 5 મિનિટ સુધી સાબુ કરો. હવે ટામેટાં, લાલ મરચું પાવડર, મીઠું, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલા ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો.
  12. ઢાંકણથી ઢાંકવું અને તેને 8 થી 10 મિનિટ સુધી રાંધવા.
  13. હવે અદલાબદલી ધાણાના પાંદડા ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો.
  14. 3. બિહારી શૈલી કઢી બદી : એક વાટકી લો અને બધી બડી ઘટકોને એકસાથે ભેળવી દો અને પાણી સાથે જાડા પેસ્ટ કરો અને 15 મિનિટ માટે તેને એક બાજુ રાખો
  15. કઢી માટે, દહીં અને ચણા લોટ, મીઠું અને મસાલા અને લગભગ 2 કપ પાણી સાથે મિશ્રણ કરો.
  16. સારી રીતે હરાવ્યું જેથી કોઈ ગઠ્ઠો ન રહે અને તે સરળ હોય. જો તમે પાતળા ગ્રેવી પસંદ કરો તો તમે વધુ પાણી ઉમેરી શકો છો.
  17. ભીનાશ માટે, મોટા વાસણમાં ગરમ તેલ. જીરું ઉમેરો અને તેને છૂટા પાડવા દો.
  18. સુગંધ છોડતા સુધી સંપૂર્ણ લાલ મરચાં અને ઉમેરો. કરી પાંદડા ઉમેરો.
  19. હવે કઢી મિશ્રણ ઉમેરો અને 15 મિનિટ માટે ઓછી જ્યોત પર સણસણવું દો.
  20. આ દરમિયાન, બડી સખત મારપીટ નાના ડમ્પલિંગમાં ભરી દો. હું તેમને નાના રાખવા કારણ કે તેઓ ગ્રેવી ઝડપી શોષી લે છે. બડીને કઢી ગ્રેવીમાં મુકો કે જે ઉત્સાહી છે.
  21. કવર અને 5 વધુ મિનિટ માટે રાંધવા
  22. 4. ચુર્મા : મોટા બાઉલ લો અને તેમાં સૂકા સાથે ઘઉંનો લોટ ઉમેરો. સારી રીતે ભળીને મિશ્રણમાં 4 ચમચી ઘી ઉમેરી, અને તમારા હાથનો ઉપયોગ કરીને મિશ્રણ તૂટી જાય છે.
  23. હવે થોડું થોડું દૂધ ઉમેરો અને કડક કણક બનાવો
  24. કણકને નાના સમાન દડાઓમાં વિભાજીત કરો અને તમારા મુઠ્ઠીના આકારમાં દબાવો.
  25. ફણગાડવા માટે એક પેન માં દેસી ઘી લેંવૂ. પૅન પર કણક દડો ઉમેરો અને તેમને 10-15 મિનિટ સુધી ગોલ્ડન બ્રાઉન નહીં કરો ત્યાં સુધી લો-મધ્યમ ગરમી સેટિંગ પર બેચમાં ભરો. ઘી ગરમ હોવું જોઈએ નહીં, નહીં તો તે અંદરથી યોગ્ય રીતે રાંધશે નહીં.
  26. આ ચર્મમા બોલમાં રૂમના તાપમાને લગભગ 10 મિનિટ સુધી ઠંડુ થવા દો જ્યાં સુધી તમે તેને પકડી શકતા નથી.
  27. બધા તળેલા દડાને ખાદ્ય પ્રોસેસરમાં દંડ પાવડરમાં ભરો.
  28. એક મોટો બાઉલ લો અને તેમાં ચર્મા સ્થાનાંતરિત કરો. દરમિયાન, ¼ કપ ઘી ગરમ કરો અને ચર્મમા ઉપર રેડવો. ચુર્મામાં પાવડર ખાંડ, અદલાબદલી બદામ અને લીલો એલચી પાવડર ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ભળી દો.
  29. ચુર્મા તૈયાર છે. તમે તેને થોડા દિવસો માટે એરટાઇટ કન્ટેનરમાં સંગ્રહિત કરી શકો છો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર