Photo of Chakri by Minal Prajapati at BetterButter
883
1
0.0(0)
0

ચકરી

Nov-20-2018
Minal Prajapati
30 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
10 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ચકરી રેસીપી વિશે

મેંદો અને મગની દાળની ચકરી

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • દિવાળી
  • ગુજરાત
  • તળવું
  • સ્નેક્સ
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 10

  1. અઙધો કિલો મેંદો
  2. પા કપ મગની દાળ
  3. બે ચમચી લીલા મરચાની પેસ્ટ
  4. એક ચમચી હળદર
  5. એક ચમચી લાલ મરચાનો પાવઙર
  6. એક ચમચી અજમો
  7. બે ચમચી તલ
  8. એક ચમચી ખાંડ
  9. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  10. પાણી
  11. તળવા માટે તેલ

સૂચનાઓ

  1. મગની દાળને પાણી ધોઈને ૨ કપ પાણી નાખી ને તપેલામાં બાફેવા મૂકો. દાળના ઉભરા ને કાઢી નાખો અને બાફીન લો.
  2. મેંદાનો લોટ કપડામાં બાધી લઈને કૂકરમાં પાણી અને રીંગ મૂકો અને તેના પર ડીશ મૂકી તેના પર કપડામાં બાંધેલો લોટ મૂકો અને ૩ સીટી વગાડીને લોટ બાફી લો.
  3. બાફેલા લોટને ચૂરીને અને ચાળી લો.
  4. મગની દાળમાં લીલા મરચા, હળદર, લાલ મરચું પાવડર, અજમો, તલ, ખાંડ, મીઠું નાખીને મીક્ષ કરો.
  5. દાળનું મીક્ષણ લોટમાં નાંખી લોટ બાંધી લો. જરુંર હોય તો પાણી નાખી લોટ બાંધી લો.
  6. ચકરી પાડવાના સંચામાં લોટ ભરી ચકરી પાડી લો.
  7. ગરમ તેલમાં તળી લો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર