હોમ પેજ / રેસિપી / રાજમા ( બીન્સ )

Photo of Rajma Chawal by Mital Viramgama at BetterButter
3
2
0.0(0)
0

રાજમા ( બીન્સ )

Dec-16-2018
Mital Viramgama
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રાજમા ( બીન્સ ) રેસીપી વિશે

રાજમા એક ગ્રેવી વાળી સબ્જી છેં જે ખાસ કરીને રાઇસ સાથે ખુબજ સરસ લાગે છે. તમે પરોઠા અને નાન અને રોટી સાથે સર્વ કરી શકો.રાજમા હેલ્થ માટે પણ સારા છે તમે બાફી ને અને સલાડ મા પણ નાખી ને ખાઇ શકો.પંજાબી બધાં વધારે રાજમા ચાવલ સાથે સર્વ કરે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1 કપ રાજમાં રેડ
  2. 2 ડુંગળી
  3. 3 ટમેટા ની પયુરી
  4. 1 સ્પૂન લસણ સમારેલુ જીણુ
  5. 1ટી સ્પૂન આદુ ની પેસ્ટ
  6. 1ટી સ્પૂન લસણની પેસ્ટ
  7. 1ટેબલ સ્પૂન લીલાં ધાણા ભાજી
  8. 3ટેબલ સ્પૂન તેલ
  9. 1 1/2 ટી સ્પૂન લાલ મરચું
  10. 1/4સ્પૂન હળદર
  11. 1ટી સ્પૂન ધાણા જીરૂ
  12. નીમક સ્વાદ અનુસાર
  13. 1/4સ્પૂન ગરમ મસાલો
  14. 1ટી સ્પૂન ખાંડ
  15. વધાર માટે રાઇ જીરૂ હીઞ

સૂચનાઓ

  1. સૌથી પહેલાં 1કપ રાજમાં ને ધોઇને ગરમ પાણી માં ચાર થીં પાંચ કલાક પલાળો
  2. પછી કુકરમાં એજ પલાળેલા પાણી સાથે પાંચ થી છ વીસલ સુધી બાફી લો.
  3. પછી ડુંગળી જીણી સમારીલો અને ટમેટા ની પયુરી મીકસર મા પીસી લો .
  4. હવે તેલ ગરમ કરી તેમાં રાઇ જીરૂ હીઞ નાખી લસણ સમારેલુ તેમજ ડુંગળી સમારેલી નાખી લસણ આદુ ની પેસ્ટ નાખી સાંતળવું .
  5. ડુંગળી બ્રાઉન થઇ જાય એટલે બધાં સુકા મસાલા લાલ મરચું ઘાણા પાવડર ગરમ મસાલો નાખી સાંતળવું .
  6. ટામેટું નાખી સાંતળવું .
  7. ટામેટાં બરાબર ચડી જાય અને તેલ છોડવા માંડે એટલે બાફેલા રાજમાં પાણી સાથે નાખી હલાવીને ચડવા દેવાના .
  8. પાણી ઓછું લાગે તો થોડું પાણી નાંખી દો.એકદમ સરસ એકરસ રાજમાં થઇ જાય ત્યા સુધી ચડવા દેવાના .
  9. રાજમાં બરાબર ચડી જાય એટલે તેમાં લીલા ધાણા ભાજી નાખી મીક્સ કરી લો પછી ગરમાગરમ સવઁ કરો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર