હોમ પેજ / રેસિપી / ચોખાના લોટ માંથી બનેલી લસણ મેથી વાળી કઢી

Photo of Rice flour kadhi with methi and garlic by GAYATRI THAKKAR at BetterButter
611
6
0.0(0)
0

ચોખાના લોટ માંથી બનેલી લસણ મેથી વાળી કઢી

Dec-17-2018
GAYATRI THAKKAR
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ચોખાના લોટ માંથી બનેલી લસણ મેથી વાળી કઢી રેસીપી વિશે

લસણ અને મેથી વાળી ચોખાના લોટ માંથી બનેલી કઢી

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • સિંધી
  • ઉકાળવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. તેલ 3 થી 4 નાની ચમચી
  2. રાઇ વઘાર માટે
  3. લસણ વાટેલુ 3 થી 4 ચમચી
  4. લીલા મરચાં 3 થી 4 ઝીણાં સમારેલા
  5. ચોખાનો લોટ 1 મોટી વાટકી
  6. મેથી ભાજી 2 થી 3 નાની ચમચી
  7. મીઠું સ્વાદ મુજબ
  8. હળદર 1/4 ચમચી
  9. લાલ મરચું પાઉડર સ્વાદ મુજબ
  10. ખટાશ માટે આમચૂર પાઉડર સ્વાદ મુજબ
  11. પાણી જરૂર મુજબ

સૂચનાઓ

  1. સૌ પ્રથમ કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરવા મૂકો પછી તેમાં રાઈ નો વઘાર કરો
  2. પછી તેમાં લસણ અને લીલાં મરચાં ઝીણાં સમારેલા નાંખવા
  3. 3 થી 4 ચમચી ચોખાનો લોટ લઈ તેમાં પાણી ઉમેરો ચોખાનો લોટ ઓગળી જાય અને પાતળુ પાણી જેવુ રસ બનાવુ
  4. લસણ સંતળાય જાય તો આ ચોખા ના લોટ વાળુ પાણી ઉમેરો અને મીકસ કરો અને બીજું થોડુ પાણી ઉમેરો પછી મેથી ભાજી અને બઘા મસાલા નાંખવા અને ઘીમાં તાપે ઉકાળો
  5. બાકી વધેલા ચોખાનો લોટ લઈ તેમાં મીઠું, લીલાં મરચાં, હળદર અને લસણ ઉમેરો અને લોટ બાંધી નાની નાની ગોળ ટીકી બનાવી લો
  6. કઢી માં એક ઉકાળો આવે ત્યારે બઘી ટીકી નાંખી દેવી અને ઘીમાં તાપે ઉકળવા દેવુ
  7. હલકા હાથે મીકસ કરવી જેથી ટીકી ટૂટે નહી
  8. 5 મિનીટ ઘીમાં તાપે ઉકળવા દેવુ
  9. ટીકકી ઉકળી ને ઉપર આવી જાય અને કઢી થોડી ઘટ્ થઇ અેટલે સમજી લેવું આપણી કઢી તૈયાર છે પછી તેમા સ્વાદ મુજબ આમચૂર પાવડર ઉમેરો અને મીકસ કરી 1 મીનીટ ઉકાળો તૈયાર છે આપણી કઢી
  10. જો કઢી વઘારે પડતી ઘટ્ટ લાગે તો થોડુ પાણી ઉમેરી શકાય છે
  11. કઢી ઠંડી થાય છે તો વધારે ધટ્ટ થઈ જાય છે
  12. ગરમ કઢી ભાત સાથે ખૂબ જ સરસ લાગે છે

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર