પનીર ટીક્કા ઇન મખની ગ્રેવી | Paneer tikka in makhni gravy Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Urvashi Belani  |  19th Dec 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Paneer tikka in makhni gravy by Urvashi Belani at BetterButter
પનીર ટીક્કા ઇન મખની ગ્રેવીby Urvashi Belani
  • તૈયારીનો સમય

    60

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

1

0

પનીર ટીક્કા ઇન મખની ગ્રેવી વાનગીઓ

પનીર ટીક્કા ઇન મખની ગ્રેવી Ingredients to make ( Ingredients to make Paneer tikka in makhni gravy Recipe in Gujarati )

  • પનીર ટીક્કા માટે:
  • 150ગ્રામ પનીર (ચોરસ સ્લાઈસ માં કાપેલું)
  • 1/2 શિમલા મિર્ચ (ચોરસ ટુકડા માં કાપેલું)
  • 1 ડુંગળી (ચોરસ ટુકડા માં કાપેલી)
  • 1 કપ દહીં
  • 1 ચમચી લાલ મરચું
  • 1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 1/2 ચમચી ચાટ મસાલો
  • સ્વાદાનુસાર નમક
  • 1 ચમચી આદુ લસણ ની પેસ્ટ
  • 2 ચમચી તેલ
  • 1/2 ચમચી લીંબુ નો રસ
  • ગ્રેવી માટે:
  • 2 ડુંગળી (લાંબી કાપેલી)
  • 1 ચમચી આદુ લસણ ની પેસ્ટ
  • આખો મસાલો (જીરું,તજપાન, લવિંગ, તજ,ફુલચકરી)
  • 1/2 નારિયેળ ના ટુકડા
  • 7-8 બદામ
  • 6-8 કાજુ
  • 2 ચમચી મગજતરી ના બીજ
  • 2 ચમચી ખસખસ
  • 1/2 કપ દૂધ
  • 50 ગ્રામ માવો
  • 1 ચમચી લાલ મરચું
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
  • 1/2 ચમચી કિચન કિંગ મસાલા
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • સ્વાદાનુસાર નમક
  • 1/2 ચમચી કસૂરી મેથી
  • કોથમીર
  • સ્મોકિંગ માટે :
  • 1 નાનો ટુકડો કોલસો
  • 1/2 ચમચી ઘી

How to make પનીર ટીક્કા ઇન મખની ગ્રેવી

  1. પનીર ટીક્કા બનાવવા માટે મેરીનેશન બનાવવા તૈયાર કરવા દહીં માં બધા મસાલા નાખી મિક્સ કરો. પનીર ,શિમલા મિર્ચ અને ડુંગળી નાખી મિક્સ કરો અને 1 કલાક માટે ફ્રીઝ માં મૂકી દો.
  2. ગ્રીલ પેન માં થોડું ઘી અથવા બટર નાખી બન્ને બાજુ થી ધીમી આંચ પર પનીર , શિમલા મિર્ચ અને ડુંગળી ને ગ્રીલ કરી લો.
  3. ગ્રેવી માટે બદામ ને 1 કલાક પાણી માં પલાળી રાખો અને કાજુ, મગજતરી ના બીજ અને ખસખસ ને એક સાથે દૂધ માં 1 કલાક પલાળી રાખો.
  4. હવે બદામ ને છીલી દો અને કાજુ ના મિશ્રણ માં નાખી એક સાથે પીસી લો.
  5. નારિયેળ માં થોડુ પાણી ઉમેરી મિક્સર માં પિસી લો પછી કપડાં માં દબાવી ને નારિયેળ નું દૂધ તૈયાર કરો. હવે આ દૂધ માં કાજુ બદામ ની પેસ્ટ મિક્સ કરી દો.
  6. ડુંગળી ને ઉકળતા પાણી માં નાખી 2 મિનિટ બાફી લો. ઠંડુ થયા પછી પાણી માંથી કાઢી મિક્સર માં પીસીને પેસ્ટ બનાવો.
  7. એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરવા મુકો, આખો મસાલો અને લસણ આદુ ની પેસ્ટ નાખી 1 મિનિટ સાંતળો પછી ડુંગળી ની પેસ્ટ નાખીને મિક્સ કરો.
  8. જ્યારે ડુંગળી ગોલ્ડન થાય ત્યારે બધા મસાલા અને નમક નાખી નારિયેળ નું મિશ્રણ નાખી મિક્સ કરો. 5 મિનિટ પછી માવો અને કસૂરી મેથી નાખો.
  9. થોડીવાર પછી જરૂરિયાત મુજબ પાણી નાખી ઢાંકી ને સિમ આચ પર મૂકી દો.
  10. હવે પનીર, શિમલા મિર્ચ અને ડુંગળી નાખી મિક્સ કરી 2 મિનિટ પછી ગેસ બન્દ કરી દો.
  11. કોલસા ને ગેસ પર ગરમ કરવા મુકો, શાક વચ્ચે નાની વાટકી મુકો. હવે ગરમ કોલસા ને વાટકી માં મૂકી તેના પર ઘી નાખી તૈયારી માં ઢાંકણ લગાવી દો.
  12. 2 મિનિટ પછી ઢાંકણ ખોલી કોથમીર નાખી ગરમા ગરમ પરાઠા, નાન અથવા તંદુરી રોટલી સાથે સર્વ કરો.

My Tip:

થોડો મીઠો સ્વાદ ગમતો હોય તો 1 ચમચી ખાંડ ઉમેરી શકાય છે.

Reviews for Paneer tikka in makhni gravy Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો