કટોરી ચાટ | Katori Chat Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Purvi Modi  |  24th Dec 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Katori Chat by Purvi Modi at BetterButter
કટોરી ચાટby Purvi Modi
  • તૈયારીનો સમય

    20

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    35

    મીની
  • પીરસવું

    10

    લોકો

7

0

કટોરી ચાટ વાનગીઓ

કટોરી ચાટ Ingredients to make ( Ingredients to make Katori Chat Recipe in Gujarati )

  • સ્ટફિંગ માટે:
  • બાફેલા કાબુલી ચણા ૧ કપ
  • બાફેલા સમારેલા બટાકા ૨
  • સમારેલી ડુંગળી ૨
  • સમારેલા ટામેટા ૨
  • સમારેલી કાકડી ૧
  • સમારેલી કોથમીર ૩-૪ ટેબલસ્પૂન
  • ઝીણો સમારેલો ફુદીનો ૩-૪ ટેબલસ્પૂન
  • દાડમના દાણા ૧/૪ કપ
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • ચાટ મસાલો સ્વાદ પ્રમાણે
  • શેકેલા જીરું નો પાવડર ૧ ટેબલસ્પૂન
  • કાળા મરી નો પાઉડર ૧ ટી સ્પૂન
  • લાલ મરચું પાઉડર ૧ ટી સ્પૂન
  • કટોરી માટે:-
  • મેંદો ૨૫૦ ગ્રામ
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • તેલ ૪-૫ ટેબલસ્પૂન
  • અજમો ૧ ટી સ્પૂન
  • અન્ય સામગ્રી:-
  • તેલ તળવા માટે
  • ઝીણી સેવ જરૂર મુજબ
  • તીખી બુંદી જરૂર મુજબ
  • લીલી ચટણી જરૂર મુજબ
  • વલોવેલુ દહીં જરૂર મુજબ
  • ખજૂર આમલીની ચટણી જરૂર મુજબ
  • સમારેલી કોથમીર
  • દાડમના દાણા

How to make કટોરી ચાટ

  1. સૌપ્રથમ મેંદામાં મીઠું, અજમો અને તેલનું મોણ નાખીને સહેજ નરમ કણક બાંધો.
  2. ૧૦-૧૫ મિનિટ ઢાંકીને રહેવા દો.
  3. ત્યારબાદ તેને ફરીથી મસળી એકસરખા મોટા ગોળા વાળો.
  4. મોટી પૂરી વણી કાંટા થી પ્રીક કરી દો.
  5. એક મોટી સ્ટીલ ની કટોરી ને ઊંધી મૂકી તેની ઉપર પૂરી ચોંટાડી દો અને વધારાનો ભાગ કાપી લો.
  6. આ રીતે એક સાથે ૩-૪ કટોરી તૈયાર કરો.
  7. ગરમ તેલમાં તળવા મૂકો. થોડા સમય પછી પૂરી કટોરી થી છૂટી પડી જશે. કટોરી ને સાણસી થી પકડી ને બહાર કાઢી લો અને કટોરી ના આકાર ની પૂરી ને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળી લો.
  8. આ રીતે બધી કટોરી તૈયાર કરી લો.
  9. સ્ટફિંગ માટે ની બધી સામગ્રી મિક્સ કરી લો.
  10. કટોરી માં ૨-૩ ટેબલસ્પૂન સ્ટફિંગ મૂકી ઉપર વલોવેલુ દહીં, લીલી ચટણી, ખજૂર આમલીની ચટણી રેડો.
  11. તેની ઉપર ઝીણી સેવ, તીખી બુંદી, દાડમના દાણા અને સમારેલી કોથમીર ભભરાવી ચટપટી ચાટનો આનંદ માણો.

My Tip:

૨૫૦ ગ્રામ મેંદામાં થી મોટી સાઈઝ ની ૧૨-૧૫ કટોરી બનશે.

Reviews for Katori Chat Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો