* સૌ પ્રથમ દહીં ને એક કોટન ના કપડા મા બાંધી ને લટકાવી દો જેથી તેમા રહેલૂ પાણી નિતરી જાય
* ખાટા ઢોકળાં બનાવવા માટે ચોખા અને અડદ ની દાળ ને ધોઈ લેવા અને તેને ડૂબે એટલું પાણી નાખી તેને 3 કલાક માટે પલાળી દો
* 3 કલાક બાદ તેને મિક્સરમાં વાટી લો અને તેનુ બેટર તૈયાર કરી લો
* મગ ની મોગર દાળ ને ધોઈ ને તેને ડુબે એટલુ પાણી નાખી ને 3 કલાક માટે પલાળી દો 3 કલાક બાદ તેને મિક્સરમાં વાટી લો અને તેનુ બેટર તૈયાર કરી લો
* સૌ પ્રથમ ખાટા ઢોકળાં નુ બેટર એક બાઉલમાં લઇ લો તેમ સ્વાદ અનુસાર મીઠું, આદુ મરચા ની પેસ્ટ ,દહીં નાખીને મિક્સ કરીલો
ત્યાર બાદ તેમાં ઈનો સોડા નાખી તેને બરાબર મિક્સ કરી લો
તેને એક તેલ લગાવેલા કેક ટીન મા રેડી દો અને તેને પ્રીહીટ કરેલા સ્ટીમર અથવા કડાઈ મા 15-20 મીનીટ માટે સ્ટીમ કરો
બીજી તરફ મગ ની દાળ ના બેટર મા આદુ મરચા ની પેસ્ટ, મીઠુ, ખાંડ, ચપટી હળદર અને દહીં નાખીને તેને બરાબર મિક્સ કરી લો
ત્યાર બાદ તેમાં તેલ અને ઇનો સોડા નાખી ને તેને બરાબર મિક્સ કરી લો
ત્યાર બાદ તેને પણ તેલ લગાવેલા કેક ટીન મા રેડી દો અને તેને પ્રીહીટ કરેલા સ્ટીમર અથવા કડાઈ મા 15-20 મિનિટ માટે સ્ટીમ કરો
બંને ઢોકળાં ને ચપુ વડે ચેક કરી લો જો ચપ્પુ ક્લીન બહાર આવે તો સમજવું કે ઢોકળાં તૈયાર છે
હવે ઢોકળા સ્ટીમ થઇ જાય ત્યાં સુધી મા તેનુ ગારનીશીંગ ની તૈયારી કરી લો પાણી નિતારેલા દહી ના 2 સરખા ભાગ કરી લો એક ભાગ મા ફુદીના ની લીલી ચટણી મિકસ કરી લો
બીજા દહી મા લસણ ની લાલ ચટણી મિકસ કરી લો
બંને ફલેવર ના દહી ને પાઈપીંગ બેગ મા ભરી લો
ત્યાર બાદ બંને ઢોકળા ને ટીન માથી કાઢી લો અને તેને વચ્ચે થી કટ કરી તેના 4 ભાગ કરી લો
ત્યાર બાદ એક પ્લેટ મા મગ ની દાળ ના ખમણ નો એક ભાગ મુકી તેના પર તેના પર ફુદીના ના દહી નુ લેયર પાથરવુ
ત્યાર બાદ તેના ઉપર ખાટા ઢોકળાં નો એક ભાગ મુકી તેના પર લસણની પેસ્ટ વાળુ દહી પાથરવુ
આવી રીતે એક ની ઉપર એક ઢોકળા ના ભાગ મુકી તેને બંને ફ્લેવર ના દહી થી ગારનીશ કરતા જવુ
ત્યાર બાદ તેને બહાર થી પણ બંને ફ્લેવર થી કવર કરી તેને ફિનિશિંગ કરવુ
ત્યાર બાદ તમારા પસંદગી નોઝલ લઇ તેને એક પાઈપીંગ બેગ મા ભરી લો તેમા તૈયાર કરેલા બંને કોન ને એક સાથે ભરાવો જેથી એક કોન માથી બંને કલર નુ ગારનીશ સાથે જ કરી શકાય છે
હવે આ ઢોકળા કેક આ ડબલ કલર થી ગારનીશ કરી લો
ત્યાર બાદ એક વઘારીયા મા તેલ ગરમ કરી તેમા રાઈ જીરું અને તલ નાખી તેમા મીઠા લીમડાના પાન ચપટી હીંગ નાખી ને આ વઘાર તૈયાર કરવામાં આવેલી કેક પર ધીમે ધીમે રેડતા જાવ
ત્યાર બાદ તેને ચેરી ટમેટા થી ગારનીશ કરવુ
કેક ની સાઈડ પર કોથમીર લગાવો
અને કોપરા ના ખમણ થી ગારનીશ કરી ઉપર 2 લીલાં મરચાં મૂકી દો અને આ સ્વાદિષ્ટ અને યમમમમી મિન્ટ ગારલિક ઢોકળા કેક તૈયાર છે
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો