BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / હુનાન ચિકન

Photo of Hunan chicken by Dimpal Patel at BetterButter
0
1
0(0)
0

હુનાન ચિકન

Feb-03-2019
Dimpal Patel
70 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
40 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

હુનાન ચિકન રેસીપી વિશે

આ એક ચાઈનીઝ ડીશ છે. ટેસ્ટમાં થોડી ખાટી અને થોડી મીઠી ડીશ છે. કોઈ પણ પાર્ટીમાં સ્ટાર્ટર તરીકે પીરસી શકાય.

રેસીપી ટૈગ

  • નોન - વેજ
  • ડીનર પાર્ટી
  • ચાઇનીઝ
  • તળવું
  • સાંતળવું
  • સાથે ની સામગ્રી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. હાડકા વગરની ચિકન - ૨૫૦ ગ્રામ
  2. સોયા સોસ - ૧ નાની ચમચી
  3. મેંદો - ૧/૨ કપ
  4. કોર્ન ફ્લોર - ૩ મોટી ચમચી
  5. કાળા મરીનો પાવડર - ૧૧/૨ મોટી ચમચી
  6. બેકિંગ સોડા - ૧/૨ નાની ચમચી
  7. તેલ - ૧ કપ
  8. મીઠું - ૧ નાની ચમચી
  9. ઝીણા સમારેલા આદુ લસણ - ૨ મોટી ચમચી
  10. ઝીણું સમારેલા લીલા મરચા - ૧ મોટી ચમચી
  11. લીલાં કાંદાનો સફેદ ભાગ (ઝીણા સમારેલાં ) - ૧/૪ કપ
  12. ઝીણું સમારેલું કેપ્સીકમ - ૧
  13. મધ - ૧ મોટી ચમચી
  14. ટોમેટો કેચપ - ૧ મોટી ચમચી
  15. વિનેગર - ૧/૨ નાની ચમચી
  16. સોયા સોસ - ૧૧/૨ નાની ચમચી
  17. ચીલી સોસ - ૧ નાની ચમચી
  18. લીલાં કાંદા નો લીલો ભાગ - ૨ મોટી ચમચી
  19. તેલ - ૧ મોટી ચમચી
  20. શેકેલા તલ - ૧ મોટી ચમચી

સૂચનાઓ

  1. ચિકન ને બરાબર ધોઈને નાના નાના ટુકડા કરી લેવા.
  2. ચિકન માં મીઠું અને સોયસોસ નાંખીને ૧ કલાક માટે ઢાંકીને રહેવા દેવી.
  3. એક વાડકીમાં મેંદો , મીઠું , કોર્ન ફ્લોર , મરી પાવડર જરૂર મુજબ પાણી નાંખીને ખીરું તૈયાર કરવું.
  4. બીજી વાડકીમાં સોયા સોસ , ચીલી સોસ , વિનેગર , ટોમેટો કેચપ , મધ અને ૧ મોટી ચમચી પાણી લઈ બરાબર મિક્ષ કરવું.
  5. ચિકન ના ટુકડાને મેંદાના ખીરામાં બોળી ને તળી લેવા.
  6. એક નોનસ્ટિક પેણીમાં ૧ મોટી ચમચી તેલ લેવુ. તેમાં ઝીણા કાપેલા આદુ , લસણ અને લીલાં મરચાં ૧ મિનિટ માટે સાંતરવા.
  7. ત્યારબાદ તેમાં લીલાં કાંદાનો સફેદ ભાગ કાપીને ૧ મિનિટ માટે સાંતરવો.
  8. પછી કેપ્સીકમ નાખવું.
  9. ત્યારબાદ તેમાં મીઠું , મરી પાવડર અને સોસ નું મિશ્રણ ઉમેરવું.
  10. ૧ મિનિટ પછી તળેલી ચિકન નાંખીને બરાબર મિક્ષ કરવું.ફરી ૧ મિનિટ થવા દેવું.
  11. લીલાં કાંદાનો લીલા ભાગ અને શેકેલા તલ થી સજાવવું.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર