હોમ પેજ / રેસિપી / ચાઈનીઝ બ્લેક સીસેમી( કાળા તલ) સ્વીટ સૂપ

Photo of Chinese black sesame sweet soup by Leena Sangoi at BetterButter
428
4
0.0(0)
0

ચાઈનીઝ બ્લેક સીસેમી( કાળા તલ) સ્વીટ સૂપ

Feb-24-2019
Leena Sangoi
90 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ચાઈનીઝ બ્લેક સીસેમી( કાળા તલ) સ્વીટ સૂપ રેસીપી વિશે

આ પરંપરાગત ચાઈનીઝ સ્વીટ સૂપ રેસીપી કાળા તલનાં બીજથી બનાવવામાં આવે છે અને તે રાખોડી વાળને અટકાવવામાં મદદ કરવા માટે અફવા છે. તે ભોજન પછી મીઠાઈ તરીકે અથવા મધ્ય-બપોરે નાસ્તાની જેમ અને, અલબત્ત, રાત ના પણ ગરમ ​​લઈ શકાયછે. તે હોંગકોંગ અને દક્ષિણ ચાઇનામાં ખાસ કરીને લોકપ્રિય છે. ઇચ્છિત હોય તો દાણાદાર ખાંડની જગ્યાએ ચાઈનીઝ રોક ખાંડ (એશિયન બજારોમાં ઉપલબ્ધ) નો ઉપયોગ કરી શકો.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ચાઇનીઝ
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • સૂપ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. ૧ કપ ચોખા
  2. ૧ કપ કાળા તલના બીજ
  3. ૭ કપ પાણી
  4. ૩/૪ કપ દાણાદાર ખાંડ (અથવા સ્વાદ મુજબ)

સૂચનાઓ

  1. ચોખાને ઓછામાં ઓછા ૧ કલાક સુધી ઠંડા પાણીમાં ભીંજવો.
  2. કાળા તલનાં બીજને ફ્રાયિંગ પેનમાં મધ્યમ-ઓછી ગરમી પર ૧ થી ૨ મિનિટ સુધી શેકો ત્યાં સુધી તે સુગંધિત થાય છે.
  3. પેન માં થી કાઢીને ઠંડુ કરો.
  4. ચોખાને કાઢો અને ૩ કપ પાણી સાથે બ્લેન્ડર માં ઉમેરો. .સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો.
  5. તલના બીજ ને ૧/૨ કપ પાણી ઉમેરી અને મિશ્રણ ઘટ અને રાખોડી થાય ત્યાં સુધી થોડું ગ્રાઇન્ડ કરો.
  6. ચોખા નું મિશ્રણ તલના પેસ્ટ અથવા મિશ્રણમાં ઉમેરો.
  7. મોટા સોસપાનમાં, બાકીના ૩ ૧/૨ કપ પાણી અને ખાંડ સાથે મિશ્રણને બોઇલ કરો.
  8. જલદી તે ઉકળવાનું શરૂ થાય છે, ધીમી આંચ પર અને મિશ્રણ thick થાય સુધી સતત ૫ થી ૮ મિનિટ હલાવી ને ઉકાળો.
  9. જો ઇચ્છો તો સમારેલા નટ્સ, નારિયેળ, અથવા નરમ સમારેલી ચાઇનીઝ ખજૂર સાથે સુશોભિત કરો.
  10. ચાઈનીઝ બ્લેક સીસેમી સ્વીટ સૂપ નો આનંદ લો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર