બન્ની ચૌ | Bunny Chow Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Dr.Kamal Thakkar  |  28th Feb 2019  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Bunny Chow by Dr.Kamal Thakkar at BetterButter
બન્ની ચૌby Dr.Kamal Thakkar
  • તૈયારીનો સમય

    8

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

0

0

બન્ની ચૌ વાનગીઓ

બન્ની ચૌ Ingredients to make ( Ingredients to make Bunny Chow Recipe in Gujarati )

  • છોલે ૧ કપ
  • ગાજર ૧/૪ કપ
  • સિમલા મરચા ૧/૪ કપ
  • ડુંગળી ૧/૪ કપ
  • ટામેટા ની પ્યૂરી ૧/૨ કપ
  • બટેટા ૨
  • આદુ મરચા ની પેસ્ટ ૧ નાની ચમચી
  • તેલ ૧ મોટી ચમચી
  • જીરું ૧ નાની ચમચી
  • બાદીયા નું ફૂલ ૧
  • તમાલપત્ર ૧
  • તજ ૧ ઇંચ
  • હળદર ૧/૨ ચમચી
  • લાલ મરચું ૧ ચમચી
  • ધાણાજીરું ૧ ચમચી
  • ગરમ મસાલો ૧/૨ ચમચી
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • કોથમીર
  • બન ૪

How to make બન્ની ચૌ

  1. છોલે ને ૮ કલાક પલાળીને બાફી લેવા.
  2. બટેટા પણ બાફી લેવા.
  3. શાક સમારી લેવું.
  4. એક પણ માં તેલ લઈને એમાં જીરું,તમાલપત્ર,તજ, બાદીયા નું ફૂલ નાંખવુ.
  5. આદુ મરચા ની પેસ્ટ ઉમેરો.
  6. એક મિનિટ પછી સમારેલા કાંદા ઉમેરવા.
  7. એક થી બે મિનિટ સાંતળી ને બીજા શાક ઉમેરવા.
  8. મીઠું અને ૨-૩ ચમચી પાણી નાખી ને ૪-૫ મિનિટ ચડવા દો.
  9. હવે ટામેટા ની પ્યુરી ઉમેરો.
  10. બરાબર મિક્ષ કરીને સૂકા મસાલા ઉમેરો.
  11. જ્યાં સુધી તેલ છૂટું પડે ત્યાં સુધી સાંતળી લો.પછી બાફેલા છોલે ઉમેરો.
  12. બે કપ પાણી ઉમેરીને ઉકળવા દો.
  13. બાફેલા બટેટા ના ટુકડા કરીને ઉમેરો.
  14. ઢાંકીને ૮-૧૦ મિનિટ ચડવા દો એટલે બધું એકરસ થઈ જાય.થોડા છોલે ચમચાથી ચિપી નાખો.
  15. થોડું લીંબુ નીચવો અને લીલા ધાણા નાખી ને ગેસ બંદ કરો.આ પૂરણ ઘટ્ટ હોય છે.
  16. આપણું પૂરણ તૈયાર છે.
  17. હવે બર્ગર બન લઈને ઉપર ચોકોર કાપો પાડો.એકદમ નીચે સુધી નથી કાપવાનું.
  18. ઉપર થી ચોકોર ભાગ કાઢી લો એટલે બન નો વાટકો તૈયાર થઈ જશે.
  19. આ વાટકા માં છોલે નું પૂરણ નાખો અને ડુંગળી ટામેટા નું સાલસા બનવા એની સાથે પીરસો.

Reviews for Bunny Chow Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો

એકસરખી વાનગીઓ