હોમ પેજ / રેસિપી / ચણા ચાટ

Photo of Chickpeas chaat by Disha Chavda at BetterButter
15
3
0.0(0)
0

ચણા ચાટ

Mar-30-2019
Disha Chavda
7 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
5 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
5 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ચણા ચાટ રેસીપી વિશે

આ એક હેલ્ધી પ્રકાર ની ચાટ છે. દેશી ચણા ને બાફી ને બનાવવામાં આવે છે. સાથે સલાડ અને ચટણી પણ નાખવામાં આવી છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ભારતીય
  • બાફવું
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 5

  1. ૨ કપ દેશી ચણા
  2. ૧ નંગ બાફેલું બટાકુ
  3. ૧ ડુંગળી ઝીણી સમારેલી
  4. ૧ ટામેટું ઝીણું સમારેલું
  5. ૧/૨ કાકડી ઝીણી સમારેલી
  6. ૧/૨ કપ દાડમ નાં દાણા
  7. ૮ થી ૧૦ ફુદીના નાં પાન
  8. કોથમીર
  9. ૧ લીંબુ
  10. ૨ ચમચી ગ્રીન ચટણી
  11. ૧ ચમચી લસણ ની ચટણી
  12. ૧ ચમચી જીરું પાવડર
  13. ૧ ચમચી લાલ મરચું
  14. મીઠુ સ્વાદ મુજબ
  15. ચપટી મરી પાવડર
  16. ૧/૨ વાટકી બુંદી
  17. ૧/૨ વાટકી સેવ

સૂચનાઓ

  1. દેશી ચણા ને ૭ થી ૮ કલાક પલાળી રાખવા. ત્યાર બાદ મીઠું નાખી બાફી દેવા. સાથે એક બટાકા પણ બાફી લેવા.
  2. બધું શાક ભાજી ઝીણું સમારવું. ફુદીનો કોથમીર પણ ઝીણા સમારવા.
  3. બધું એક બાઉલ માં મિક્સ કરવું. સાથે બધા સૂકા મસાલા અને ચટણી નાખી લીંબુ નો રસ નાખી દેવો. હવે ઝીણો સમારેલો ફુદીનો અને કોથમીર પણ નાખવા. દાડમ નાખી હલાવી દેવું.
  4. બધું સરખું મિક્સ કરી દેવું
  5. પ્લેટ મા કાઢી ઉપર થી બુંદી અને સેવ નાખી સર્વ કરવું.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર