હોમ પેજ / રેસિપી / કાંદા વડા

Photo of Kanda vada by Urvashi Belani at BetterButter
1472
5
0.0(0)
0

કાંદા વડા

Mar-30-2019
Urvashi Belani
120 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
25 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

કાંદા વડા રેસીપી વિશે

આ મધ્ય પ્રદેશ માં અહીં મંદસૌર જિલ્લા નું પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. આ રેસીપી માં મગ ની દાળ અને વેસણ માં બધા મસાલા નાખી તેના મોટા ભજીયા બનાવી બે વાર તળવામાં આવે છે અને પાવ ની વચ્ચે ચટણી અને ડુંગળી સાથે આ વડા ને મૂકી ને સર્વ કરવામાં આવે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • ડીનર પાર્ટી
  • મધ્ય પ્રદેશ
  • તળવું
  • સ્નેક્સ
  • ઈંડા વિનાનું

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. 1 કપ મગ ની પીળી દાળ
  2. 1/4 કપ વેસણ
  3. 2 સમારેલા લીલા મરચાં
  4. 1 બારીક સમારેલી ડુંગળી
  5. 1 ચમચી લાલ મરચું
  6. 1/4 ચમચી હિંગ
  7. 1 ચમચી જીરું
  8. 1 ચમચી વરિયાળી
  9. 1 ચમચી આખા ધાણા
  10. 1 લીંબુ નો રસ
  11. સ્વાદાનુસાર નમક
  12. કોથમીર
  13. 1 ચપટી ખાવા નો સોડા
  14. 1ચમચી ગરમ તેલ
  15. તળવા માટે તેલ
  16. સર્વિંગ માટે:
  17. પાવ
  18. આમલી ની ચટણી
  19. ડુંગળી ની સ્લાઈસ

સૂચનાઓ

  1. મગ ની દળ ને 2 કલાક પાણી માં પલાળી રાખો. હવે પાણી કાઢી મિક્સર માં દરદરુ પીસી લો.
  2. તેમાં વેસણ અને બાકી ની બધી સામગ્રી નાખી મિક્સ કરો, પછી 1 ચમચી ગરમ તેલ નાખી મિક્સ કરો.
  3. ગરમ તેલ માં આ મિશ્રણ માંથી મોટા મોટા ભજીયા બનાવી લો.
  4. હવે આ ભજીયા ને હાથ વડે ચપટા કરી ફરી થી ગરમ તેલ માં તળી લો
  5. સર્વ કરતી વખતે પાવ ને વચ્ચે થી કાપી તેની બન્ને બાજુ ચટણી લગાવી વડા ને મુકો, તેની પર ડુંગળી ની સ્લાઈસ લગાવી બન્દ કરી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર