હોમ પેજ / રેસિપી / બિરીયાની

Photo of Biriyani by Bijal Thaker at BetterButter
378
0
0.0(0)
0

બિરીયાની

Apr-08-2019
Bijal Thaker
20 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

બિરીયાની રેસીપી વિશે

બીરીયાની ઝડપથી બની જાય એવી રીતે કુકર માં બનાવી છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • પ્રેશર કુક
  • મૂળભૂત વાનગીઓ
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. ભાત બનાવવા માટે:
  2. ઘી 2 ચમચી
  3. બાસમતી ચોખા-2 વાટકી
  4. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  5. બાદિયાન -1 ટુકડો
  6. લવિંગ-3
  7. મરી-3 થી 4 નંગ
  8. તેજપતુ 1
  9. અન્ય સામગ્રી:
  10. શાક - ગાજર, ફલાવર, વટાણા, કેપ્સીકમ, બટાકા(1 બાફેલ) મિકસ 2 વાટકી
  11. ફુદીનો સમારેલા-1 વાટકી
  12. કોથમીર સમારેલી -1 નાની વાટકી
  13. દહીં 1 વાટકી
  14. આદુ-મરચા-લસણ ની પેસ્ટ 1 ચમચી
  15. હળદર 1/4 ચમચી
  16. લાલ મરચું 1 ચમચી
  17. ગરમ મસાલો 1 ચમચી
  18. તેલ 2 ચમચી
  19. ઘી 2 ચમચી
  20. ડુંગળી 1 નંગ

સૂચનાઓ

  1. ચોખા 15 મીનીટ પલાળી રાખો. પહેલા ભાત તૈયાર કરવા માટે કુકર માં ચોખા, મીઠું, ખડા મસાલા, ઘી અને જરૂર જેટલું પાણી ઉમેરી બે વ્હીસલ માં ભાત તૈયાર કરવા. ભાત છુટા રહે તે રીતે બનાવવાના છે. ગેસ બંધ કરી તરત કુકર નું પ્રેશર રીલીઝ કરી લો.
  2. વાસણમાં પાણી ઉકળવા મૂકી તેમાં ફલાવર ઉમેરવું. બે મિનીટ પછી ગાજરને વટાણા ઉમેરવું અને થોડું ચઢવા દેવું. પાણી માં થી નિતારી લેવું.
  3. કડાઈ મા તેલ અને ઘી મૂકી જીરું નાખી સમારેલા ડુંગળી નાખી સાંતળવું. આદુ-લસણ ની પેસ્ટ ઉમેરી હલાવો. ડુંગળી ચડવા આવે તો શાક ઉમેરી શાક નું પ્રમાણ નું મીઠું ઉમેરવું. કોથમીર, ફુદીનો, હળદર, લાલ મરચું અને ગરમ મસાલો ઉમેરો. દહી ઉમેરી બરાબર હલાવી લો. 2-3 મીનીટ સીમ પર રાખવું. બનાવેલ શાક નો મસાલો ભાત માં મિક્સ કરી લો. 2 મીનીટ પછી ગેસ બંધ કરી લો. તૈયાર છે બિરયાની.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર