હોમ પેજ / રેસિપી / ભાકરવાડી

Photo of Bhakarwadi by Rashmi Krishna at BetterButter
3269
109
4.5(0)
0

ભાકરવાડી

Nov-03-2015
Rashmi Krishna
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
10 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • મહારાષ્ટ્ર
  • સ્નેક્સ

સામગ્રી સર્વિંગ: 10

  1. 2 કપ - બેસાન / ગ્રામ ફ્લોર
  2. 1 કપ - ઘઉંનો લોટ / એટા
  3. હિંગ એક ચપટી
  4. 1 ચમચી - હળદર
  5. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  6. 1 ચમચી - જીરું / જીરા બીજ
  7. 1 ચમચી - આખા કાળા મરીના દાણા
  8. 1 ચમચી - તલનાં બીજ
  9. 1 ચમચી - ધાણા બીજ
  10. 1 ચમચી - વરિયાળી બીજ
  11. 1 ચમચી - ખસખસ
  12. 1-2 ચમચી - ખાંડ
  13. 1 ઇંચ ટુકડો નારિયેળ
  14. 1/2 થી 1 ચમચી - સૂકા કેરી પાવડર / આમચૂર
  15. ઊંડા ફ્રાય માટે તેલ

સૂચનાઓ

  1. એક બાઉલમાં, ઘઉંનો લોટ લો. ઉમેરો કેટલાક તેલ, હિંગ, હળદર, મરચું પાવડર, મીઠું અને તેને ભેળવી દો.
  2. ઉમેરો કેટલાક પાણી અને સખત કણક બનાવવા, 10 થી 15 મિનિટ સુધી એક બાજુ રાખો.
  3. બ્લેન્ડરમાં વરિયાળી બીજ, જીરું, ધાણા, તલ, ખસખસ, ખાંડ, હિંગ, મરચું પાવડર અને નાળિયેર ઉમેરો.
  4. થોડો સમય અંગત સ્વાર્થ કરો જ્યાં સુધી તમે પાવડર મિશ્રણ.
  5. આ મિશ્રણમાં ઉમેરો મીઠું, આમચૂર પાવડર અને બેસન સાથે મિશ્રણ કરો. સરસ રીતે મિક્સ કરો.
  6. ઘઉંનો લોટનો કણક લો અને પાતળા ચાદરો રોલ કરો. બેસાના મિશ્રણને ફેલાવો અને યોગ્ય રીતે રોલ કરો.
  7. પાણી સાથે ખૂણાઓ સીલ કરો, 10 મિનિટ માટે બાજુ રાખો. એક તીક્ષ્ણ છરી લેવા અને તેને કાપી કરો.
  8. તમે તમારી પસંદ મુજબ અહીં કદ અલગ કરી શકો છો.
  9. કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને અને તમે એક સમયે તેમને એક અથવા વધુ ફ્રાય કરી શકો છો.
  10. એક કાગળ ટુવાલ પર રાખો, જ્યારે તે ઠંડુ થાય છે, તે ચકાસવા માટે સ્વાદ છે કે શું તે સંપૂર્ણપણે રાંધવામાં આવે છે.
  11. તેને કોઈપણ સમયે હવાઈ ચુસ્ત કન્ટેનરમાં અથવા ચાના સમય નાસ્તામાં સંગ્રહિત કરી શકાય છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર