હૈદરાબાદી ચિકન બિરિયાની | Hyderabadi Chicken Biryani Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Biryani Art  |  6th Nov 2015  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Hyderabadi Chicken Biryani by Biryani Art at BetterButter
હૈદરાબાદી ચિકન બિરિયાની by Biryani Art
  • તૈયારીનો સમય

    0

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    2

    Hours
  • પીરસવું

    6

    લોકો

3021

0

હૈદરાબાદી ચિકન બિરિયાની વાનગીઓ

હૈદરાબાદી ચિકન બિરિયાની Ingredients to make ( Ingredients to make Hyderabadi Chicken Biryani Recipe in Gujarati )

  • ચિકન 800 ગ્રામ
  • તજ 5 ગ્રામ
  • પીળું મરચું 5 ગ્રામ
  • લાલ મરચા 5 ગ્રામ
  • લીંબુ રસ 25 મિલી
  • આદું લસણ ચટણી 25 ગ્રામ
  • કાપેલ લીલું મરચું 20 ગ્રામ
  • 1 ચમચી બિરિયાની મસાલા
  • ચિકન 800 ગ્રામ
  • લાંબા દાણા વાળા ચોખા -1 કિલો
  • ભૂખરા કાંદો-150 ગ્રામ
  • દેશી ઘી-300 ગ્રામ
  • તજ 5 ગ્રામ
  • લીલી એલચી-5 ગ્રામ
  • શાહી જીરું- 5ગ્રામ
  • પીળું મરચું 5 ગ્રામ
  • લાલ મરચા 5 ગ્રામ
  • પકવવા માટે દહીં-250 ગ્રામ
  • ફુદીનો 10 ગ્રામ
  • કાપેલ ધાણા પત્તા-10 ગ્રામ
  • લીંબુ રસ 25 મિલી
  • આદું લસણ ચટણી 25 ગ્રામ
  • કાપેલ લીલા મરચું-20 ગ્રામ
  • કેસર- 1 ગ્રામ
  • બિરયાની મસાલા 1 ચમચી

How to make હૈદરાબાદી ચિકન બિરિયાની

  1. ચિકનને પકવવા હેઠળ બતાવેલ મસાલા વડે પકવી ઓછામાં ઓછા બે કલાક સુધી છોડી દો. આખી રાત રાખવાથી વધુ સારું રહેશે
  2. ચોખાને પાણી ચોખ્ખું ન થાય ત્યાં સુધી ધુઓ 20-30 મિનિટ માટે ભીંજવી રાખો। 21/2 કપ પાણીને વાસણમાં લઇ ચોખા રાંધો। તેમાં 1 ચમચી તેલ, સૂકા મસાલા અને મીઠું નાખો, પાણીને 5 મિનિટ સુધી તરત ઉકળવા દો
  3. જયારે ચોખા રંધાતા હોય ત્યારે પકવેલ ચિકનને જાડા તળિયા વાળા કેસેરોલ, હાંડી અથવા નોન સ્ટિક માં મુકો, તેમાં તળેલ કાંદા, લીલું મરચું, અડધા ફુદીના, ધાણા પત્તા, નાખો અને તેને તેલ અથવા ઓગળેલ ઘીમાં નાખો। સારી રીતે મિક્સ કરો અને સપાટી બનાવી રાખો
  4. રાંધેલ ચોખાનું સ્તર એક સરખું રાખો, તેમાં તળેલ કાંદા, ફુદીના, અને ધાણા પત્તા ચિકન પર ઉમેરો. 1/4 ચમચી અથવા 1/2 ચમચી બિરિયાની મસાલા છાંટો
  5. ચોખાનું સ્તર બનાવવા, ફુદીના અને તે પછી તળેલ કાંદા મુકવાની પ્રક્રિયાનું પુનરાવર્તન કરો, બધા ઉપર કેસર દૂધ છાંટો
  6. કેસેરોલ ની ધારને એલ્યૂમિનિયમ ફોઈલ વડે અથવા કપડું વાપરીને કવર કરી દો જેથી દમ કેદ કરી શકાય। જાડા કપડાને ભીનું કરો અને વધારાનું પાણી નીચવી દો, તે માત્ર ભીનું હોવું જોઈએ। ડબલ સ્તર બનાવો। આ કપડાને ધાર પર પાથરો અને આખા કેસેરોલ માં ઢાંકણા ને ઢાંકી દો
  7. આને જાડા ગરમ તવા પર મુકો, તાપને મધ્યમ રાખો જેથી જ્વાળા કેસેરોલ ના બધા વ્યાસ સુધી પહોંચી શકે. આવી રીતે 20 મિનિટ સુધી રાંધો। 20 મિનિટ પછી જો પારદર્શક ઢાંકણ હશે તો તમે વરાળ ભરાતી જોઈ શકો
  8. હવે તાપ એકદમ ધીમો કરી દો, (જેવું કે ભારતીય સ્ટોવ અથવા ચૂલા જેમાં જ્વાળા માત્ર કેસેરોલની ધારને અડતી હોય) આ રીતે 10-15 મિનિટ માટે રાંધો। તમે જોશો કે વરાળ ભીના કપડાં પર પડે છે
  9. તાપ બંધ કરો અને તેને તેજ રીતે ઓછામાં ઓછી 20-30 મિનિટ સુધી રાખો, ચિકન બિરિયાની ને શણગારો અને પીરસો

Reviews for Hyderabadi Chicken Biryani Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો