ગુજરાતી અનધ્યાયુ | Gujarati Undhiyu Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Vibha Bhutada  |  10th Apr 2016  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Gujarati Undhiyu by Vibha Bhutada at BetterButter
ગુજરાતી અનધ્યાયુby Vibha Bhutada
  • તૈયારીનો સમય

    45

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    40

    મીની
  • પીરસવું

    5

    લોકો

264

0

ગુજરાતી અનધ્યાયુ વાનગીઓ

ગુજરાતી અનધ્યાયુ Ingredients to make ( Ingredients to make Gujarati Undhiyu Recipe in Gujarati )

  • 5-6 બેબી બટાટા
  • 4-5 બેબી રીગન (એગપ્લાન્ટ)
  • 1 કપ સુરતી પાપડી, સ્ટ્રિંગ દૂર કરી અને અડધો ભાગ કાપી
  • 1 કપ તાજા તુવાર ડાના (ફ્રેશ પેઈઓન પીસ)
  • 1/2 કપ જાંબલી યામ (કાંડ), 1/2 ઇંચનો ટુકડા કાપીને
  • 1/2 કપ યમ (સૂરાન), 1/2 ઇંચનો ટુકડા કાપીને
  • 3/4 કપ શક્કરીયા, 1/2 ઇંચનો ટુકડા કાપીને
  • 2 કાચા કેળા, 1 ઇંચના સમઘનનું કાપી
  • 2 1/2 કપ પાણી
  • સુશોભન માટે પીસેલા
  • મેથી મુથિયા માટે:
  • મેથીના પાંદડા (મેથી પાંદડા) - 2 1/2 કપ, આમલી, પછી ધોવાઇ પછી માપવામાં આવે છે
  • 1/2 કપ આખા ઘઉંનો લોટ
  • 1/2 કપ ચણા લોટ (બેસન)
  • 3 લીલા મરચા, ઉડી અદલાબદલી
  • 1 ચમચી આદુ પેસ્ટ
  • 1/4 ચમચી હળદર પાવડર
  • 1 ચમચી - લાલ મરચા પાવડર
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • 2 1/2 ચમચી ખાંડ
  • 1 ચમચી લીંબુ રસ
  • 3 ચમચી તેલ
  • 2-3 ચમચી પાણી
  • ફ્રાઈંગ માટે તેલ
  • મસાલા માટે:
  • 1/4 કપ તલ, સરસ પાઉડર
  • 1/4 કપ મગફળી, સરસ પાઉડર
  • 1/3 કપ સૂકા નાળિયેર
  • 1/2 કપ પીસેલા, ઉડી અદલાબદલી
  • 5-6 લીલી મરચા, ઉડી અદલાબદલી
  • 2 ચમચી આદુ પેસ્ટ
  • 2 ચમચી લસણ પેસ્ટ
  • 1 ચમચી લાલ મરચા પાઉડર
  • 1 ચમચી ખાંડ
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • 2 ચમચી લીંબુ રસ
  • તટસ્થ માટે:
  • 1/2 ચમચી અજવેન (કૅરોમ બીજ)
  • 1/2 ચમચી જીરા (ક્યુમીન સીડ)
  • 2 પીચ આસફૂએઇટિડા (હિંગ)
  • 5-6 ચમચી તેલ

How to make ગુજરાતી અનધ્યાયુ

  1. મેથી મુથિઓ માટે:
  2. આદુ અને લીલા મરચા સાથે બધા શુષ્ક ઘટકોને મિક્સ કરો.
  3. પછી તમારા હાથથી લોટના મિશ્રણમાં તેલ ને ઘસવું.
  4. ઢીલી મેથીના પાંદડાં અને મિશ્રણ ઉમેરો.
  5. પાણી ઉમેરીને સોફ્ટ કણક માં ભેળવી.
  6. થોડું તેલથી તમારા હાથને ચીમવો અને નાના નળાકાર આકાર કરો.
  7. કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને માધ્યમ જ્યોત પર થોડોક વખત મથુસ ભરો, જ્યાં સુધી તેઓ બધી બાજુઓથી રંગીન સોનાનો બદામી વળે.
  8. એક શોષક કાગળ પર દૂર કરો અને એક બાજુ રાખો.
  9. મસાલા બનાવવા માટે :
  10. મસાલામાં ઉલ્લેખિત તમામ ઘટકોને મિક્સ કરો અને તેને બાજુ રાખો.
  11. શાકભાજી તૈયાર કરો:
  12. બટાટા અને રીંગણા સિવાય તમામ શાકભાજી ધોઇ અને વિનિમય કરવો.
  13. દરેક બાળકના બટાકાની, બનાનાનો ટુકડો અને બૅગંજલની કાળજી રાખીને કાપી નાખીને આ સેગમેન્ટો અલગ નહીં કરો.
  14. તેમને તૈયાર મસાલા સાથે સરખેસરખા બનાવો.
  15. અનહિયુ બનાવો:
  16. પ્રેશર કૂકરમાં તેલ ગરમ કરો. ઍજવાઇન અને જીરું બીજ ઉમેરો.
  17. જ્યાં સુધી તેઓ તેમનો રંગ બદલતા ન હોય ત્યાં સુધી જાંવ અને જીરું બટેલાને ફ્રાય અને ફ્રાય કરો.
  18. પછી હિંગ ઉમેરો અને જગાડવો.
  19. બાકીની મસાલા સાથે સ્ટફ્ડ એક સિવાય તમામ શાકભાજી ઉમેરો. સારી રીતે ભળી દો.
  20. પાણી ઉમેરો અને મીઠું તપાસો. જો જરૂરી હોય તો વધુ ઉમેરો.
  21. આસ્તે આસ્તે શાકભાજીને કૂકરમાં મૂકો. જગાડશો નહીં કારણ કે ભરણ ભરી જશે.
  22. ઢાંકણની સાથે આવરે છે અને મધ્યમ ઉચ્ચ ગરમી પર 2 સિસોટીઓ માટે દો.
  23. જ્યારે દબાણ તેના પોતાના પર સ્થિર થાય છે, ઢાંકણને દૂર કરો અને સ્ટફ્ડ શાકભાજી તોડ્યા વિના ધીમેધીમે બધું મિશ્ર કરો.
  24. રાંધેલા શાકભાજીને એક મોટી નો-સ્ટિક પેનમાં ટ્રાન્સફર ક
  25. સ્ટફ્ડ કેળા અને મેથી મથુિયા ઉમેરો, નરમાશથી ટૉસ કરો અને કેળા ટેન્ડર છે ત્યાં સુધી નીચા જ્યોત પર રસોઇ કરો, જ્યારે ક્યારેક ક્યારેક જગાડવો.
  26. સ્ટોવને બંધ કરો
  27. તાજા પીસેલા સાથે સુશોભિત.
  28. ગરમ ખાય છે.

My Tip:

One cooled completely, it can be refrigerated upto 1 week in airtight containers.

Reviews for Gujarati Undhiyu Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો