પંજાબી છોલે મસાલા | Punjabi chole masala Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Deepika Chauhan  |  23rd Apr 2016  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Punjabi chole masala by Deepika Chauhan at BetterButter
પંજાબી છોલે મસાલા by Deepika Chauhan
  • તૈયારીનો સમય

    9

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    45

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

1055

0

પંજાબી છોલે મસાલા વાનગીઓ

પંજાબી છોલે મસાલા Ingredients to make ( Ingredients to make Punjabi chole masala Recipe in Gujarati )

  • પ્રેસર કૂકરમાં રાંધવા માટે
  • 2 કપ વાટેલ છોલે
  • 2 કપ પાણી
  • 2-3 સૂકા આમળા
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • મસાલા ગ્રેવી માટે
  • 1 મધ્યમ કદના કાંદા સારી રીતે કાપેલ
  • 1 મધ્યમ કદના ટામેટા સારી રીતે કાપેલ
  • 2-3 લસણ, + 1 નાનું આદું= આદું લસણ પેસ્ટ
  • હિંગ-1/4 ચમચી
  • 1 ચમચી લાલ મરચા પાઉડર
  • 1/2 ચમચી ધાણા પાઉડર
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • પંજાબી છોલે મસાલા -2 ચમચી
  • હળદર પાઉડર-1/2 ચમચી
  • 2 કાળી એલચી
  • 4 મરી
  • 1 લવિંગ
  • 2 સૂકા લાલ મરચા
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલા
  • 1/2 ચમચી આમચુર મસાલા
  • શણગાર માટે
  • કાપેલ ધાણા

How to make પંજાબી છોલે મસાલા

  1. છોલે ને આખી રાત પાણીમાં પલાળો અને રાખો। (પૂરતું પાણી ઉમેરો). પરંપરાગત રીતે સૂકા આમળાને ઘેરા રંગ માટે ઉમેરે છે
  2. પ્રેસર કૂકરમાં, છોલે સાથે સૂકા આમળા ઉમેરો। તેની સાથે પાણી અને મીઠું ઉમેરો। 20 મિનિટ સુધી પ્રેસર કૂકરમાં રાંધો। (એક વાર રંધાઈ જાય એટલે આમલી તેમાંથી કાઢી નાખો)
  3. વાસણમાં મધ્યમ તાપે તેલ મુકો અને હિંગ, કાળી એલચી, મરી, લવિંગ એની આદું લસણ પેસ્ટ, સૂકા લાલ મરચા ઉમેરો અને સારી રીતે સાંતળો
  4. પછી તેમાં કાપેલ કાંદા ઉમેરો અને સાંતળો। પછી તેમાં કાપેલ ટામેટા નાખો અને તેને સારી રીતે રંધાઈ જાય ત્યાં સુધી રાંધો
  5. તેમાં હળદર પાઉડર, મરચા પાઉડર, જીરું પાઉડર, આમચૂર પાઉડર, ગરમ મસાલો, પંજાબી છોલે મસાલા ઉમેરો અને તેમાં મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે ઉમેરો। સારી રીતે મિક્સ કરો
  6. છોલે ઉકાળવા માટે વપરાયેલ પાણી તેમાં ઉમેરો અને થોડી વાર રાંધો
  7. તેને કોથમીર વડે શણગારો અને આ પંજાબી છોલે ને કુલચા, ભટુરા, પુરી, રોટી,અને કાપેલ કાંદા, ટામેટા અને લીબું સાથે પીરસો

Reviews for Punjabi chole masala Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો