मुख्यपृष्ठ / पाककृती / आंब्याचं सांदण / धोंडस

Photo of Aambyache Saandan / Dhondas by Sudha Kunkalienkar at BetterButter
827
1
0.0(0)
0

आंब्याचं सांदण / धोंडस

Jun-08-2018
Sudha Kunkalienkar
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
150 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

आंब्याचं सांदण / धोंडस कृती बद्दल

हा कोकणातला खास पदार्थ आहे. आंब्याचा गर, नारळ , गूळ आणि तांदुळाचा रवा एकत्र भिजवून वाफवतात. खमंग सांदण नारळाच्या गोड रसाबरोबर / तुपाबरोबर खातात. खूप चविष्ट आणि पौष्टिक पदार्थ आहे. रेसिपि पण अगदी सोपी आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • रोस्टिंग
  • स्टीमिंग
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. इडली रवा १ कप 
  2. आंब्याचा गर अर्धा कप
  3. ताजा खवलेला नारळ अर्धा कप 
  4. चिरलेला गूळ अर्धा ते पाऊण कप 
  5. केशर ३-४ काड्या दुधात भिजवून 
  6. वेलची पूड पाव चमचा 
  7. साजूक तूप अर्धा चमचा आणि थाळीला लावायला 
  8. मीठ चवीनुसार 
  9. खायला देताना 
  10. नारळाचा गूळ, वेलची घातलेला गोड रस / तूप 

सूचना

  1. अर्धा चमचा तूप घालून घालून इडली रवा भाजून घ्या. जरा रंग बदलला की गॅस बंद करा. 
  2. आंब्याचा गर काढून गाळून घ्या.  पाणी घालू नका. 
  3. नारळ आणि गूळ मिक्सर मध्ये एकत्र करून घ्या. फार बारीक वाटू नका . 
  4. आता रवा, आंब्याचा गर, नारळ, गूळ, केशर, वेलची आणि मीठ एकत्र  करा. इडलीच्या पिठासारखं भिजवा. 
  5. २ तास झाकून ठेवा. 
  6. आता मिश्रण फुगेल. परत पाणी घालून इडलीच्या पिठाएवढं पातळ करा. 
  7. इडली पात्रात पाणी गरम करा. एका थाळीला तूप लावून त्यात मिश्रणाचा  १ सेमी जाडीचा थर द्या.  १५-२० मिनिटं वाफवून घ्या. 
  8. गार झाल्यावर वड्या पाडा आणि नारळाच्या गोड रसाबरोबर / तुपाबरोबर खायला द्या.  

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर