Photo of Jowar flour uttapam by Manisha Sanjay at BetterButter
1287
1
2.0(0)
0

Jowar flour uttapam

Jul-15-2018
Manisha Sanjay
840 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
7 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • इंडियन
  • शॅलो  फ्रायिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च

साहित्य सर्विंग: 7

  1. ज्वारी चे पीठ - ३ वाटी
  2. उडीद डाळ - १ वाटी
  3. मेथी दाणे - १/२ टेबलस्पून
  4. मीठ चवी नुसार
  5. पाणी लागेल असे
  6. तेल लागेल असे

सूचना

  1. प्रथम उडीद डाळ + मेथी दाणे दोन तास भिजत घालून ठेवा.
  2. दोन तासा नंतर बारीक वाटून घ्या . त्यात तीन वाटी ज्वारी चे पीठ, पाणी घालून चांगले मिक्स करून घ्या. पीठ डोसा पीठ पेक्षा घट्ट आणि इडली पीठ पेक्षा पातळ असले पाहिजे. चवीनुसार मीठ घालून चांगले मिक्स करून घ्या. हे पीठ दहा ते बारा तास आंबवायला ठेवा.
  3. पीठ चांगले आंबले की मिनी उत्तअपपम तवा वर उत्तअपपम करून घ्या. हवे असल्यास त्या वर गाजर, बीट, कांदा किसून टाकू शकता . तसेच घरी असले ले शेंगदाणे चटणी, खोबरे चटणी टाकू शकता. तेल घालून दोन्ही बाजूने छान खरपूस भाजून घ्यावे.
  4. आवडत्या चटणी सोबत खायला द्यावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर