मुख्यपृष्ठ / पाककृती / उपवासाचा हांडवो

Photo of Upwas Handwo by archana chaudhari at BetterButter
639
6
0.0(0)
0

उपवासाचा हांडवो

Aug-05-2018
archana chaudhari
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

उपवासाचा हांडवो कृती बद्दल

उपवासाच्या दिवशी मस्त चटपटीत असा हा पदार्थ नक्की करून पहा.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • नवरात्र
  • फ्युजन
  • शॅलो  फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. रताळ १/२ कप उकडून किसून घेतलेले
  2. हिरवी मिरची पेस्ट १टीस्पून
  3. लिंबू रस १टीस्पून
  4. आरारूट २ टेबलस्पून
  5. बटाटा १/२ कप उकडून किसून घेतलेले
  6. लाल तिखट २ टीस्पून
  7. लिंबू रस १ टीस्पून
  8. आरारूट २ टेबलस्पून
  9. पनीर १/२ कप किसून घेतलेले
  10. हिरवी मिरची २
  11. जिरे १/२ टीस्पून
  12. मीठ चवीनुसार
  13. चटणीसाठी
  14. ताजे खोबरे ४ टेबलस्पून किसून घेतलेलं
  15. हिरवी मिरची ३
  16. लिंबू १/२
  17. साखर १ टीस्पून
  18. मीठ चवीनुसार
  19. तेल १ टेबलस्पून (पॅन मधे टाकण्यासाठी)

सूचना

  1. रताळ्याचा लेअर करण्यासाठी रताळ्याच्या किसामध्ये हिरवी मिरची पेस्ट, लिंबू रस,आरारूट,मीठ टाकून गोळा बनवा.
  2. बटाट्याच्या लेअर साठी बटाट्याच्या किसामध्ये लाल तिखट,लिंबू,आरारूट,मीठ टाकून गोळा बनवा.
  3. पनीर च्या लेअर साठी आधी हिरवी मिरची आणि जिरे कुटून घ्या.
  4. पनीर च्या किसामध्ये वरील मिरची,जिरे कुटलेले,मीठ घालून गोळा बनवून घ्या.
  5. तिन्ही लेअर तयार आहे.
  6. चटणीसाठीचे साहित्य मिक्सरमधून फिरवून बारीक पेस्ट करून घ्या.
  7. आता नॉनस्टिक पॅन मध्ये थोडेसे तेल टाका.
  8. एका प्लास्टिकच्या कागदावर रताळ्याच्या लेअर चा गोळा थापून वरील पॅन मध्ये टाका.
  9. त्यावर २ टीस्पून चटणी पसरवा.
  10. आता प्लास्टिकच्या कागदावर बटाट्याच्या लेअर चा गोळा थापा.
  11. पॅनमधील रताळ्याच्या लेअर वर टाका.
  12. परत २ टीस्पून चटणी पसरवा.
  13. आता पनीर च्या लेअर चा गोळा प्लास्टिकच्या कागदावर थापा.
  14. पॅनमधील रताळ्याच्या, बटाट्याच्या लेअर टाका.
  15. थोडे तेल टाका.
  16. झाकून १५ मिनिटे कमी आचेवर ठेवा.
  17. आता हांडओ संपूर्ण उलटा करून परत थोडे तेल टाकून परत १५ मिनिटे कमी आचेवर झाकून ठेवा.
  18. खरपूस भाजल्यावर गरम गरम चटणी सोबत सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर