मुख्यपृष्ठ / पाककृती / बटाटा स्टिकसह कुटू फ्लोर सोपस

Photo of Kootu Flour Sopes with Potato Sticks by Aarti Sharma at BetterButter
699
2
0.0(0)
0

बटाटा स्टिकसह कुटू फ्लोर सोपस

Aug-09-2018
Aarti Sharma
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

बटाटा स्टिकसह कुटू फ्लोर सोपस कृती बद्दल

बटाटा स्टिकसह कुटू फ्लोर सोप एक फ्यूजन रेसेपी आहे ज्याचा वापर वेगाने करता येतो. आपण उपवासादरम्यान जेवण न घेतल्यास हे साहित्य (लाल मिरची पावडर, चाट मसाला इ.) वगळू शकता. आपण लाल मिरची पावडरचा वापर करून काळी मिरची पावडर वापरू शकता.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • नवरात्र
  • फ्युजन
  • फ्रायिंग
  • मेन डिश
  • एग फ्री

साहित्य सर्विंग: 3

  1. कुटू फ्लोर - दिड कप
  2. मीठ - चवीनुसार
  3. बटाटे - 2 (धुतलेले, सोलून काढलेले आणि कांदे चिरून)
  4. लाल मिरची पावडर - शिडकावसाठी
  5. भाजलेले जिरेपूड - शिंपडण्यासाठी
  6. चाट मसाला - शिंपडण्यासाठी
  7. लेट्यूस - 4 मोठा चमचा  (कापड)
  8. टमाटर - 1 (बियाणे न घालता)
  9. काकडी - 4 मोठा चमचा (चिरलेली)
  10. शिमला मिरची - 4 मोठा चमचा (चिरलेला)
  11. पुदीना आणि धणे चटणी - आवश्यकतेनुसार
  12. दही - आवश्यकतेनुसार
  13. तेल - 1-1 / 2 चमचा + खोल तळण्याचे साठी

सूचना

  1. एक मोठा वाडगा घ्या. कूटू, मीठ आणि 1-1/2 चमचा तेल घाला. चांगले मिक्स करावे
  2. एका वेळी थोडे पाणी घालून एक नरम मळून घ्या.
  3. मध्यम पेरू आकाराचे गोळे मध्ये मळून मळून घ्या.
  4. एक चेंडू घ्या आणि हलकेच दाबा. थोडे पीठ घ्या आणि थोडेसे तुकडे करा. तो 3/8 व्या इंच जाड असावा. आता उंचावरील रिम सुमारे 1/4-इंच उंचावण्यासाठी बांधा
  5. कढईमध्ये तेल गरम करा. स्टेुटलाबरोबर सोपा काळजीपूर्वक लिफ्ट करा आणि गरम तेलामध्ये घाला आणि ते कुरकुरीत होईपर्यंत तळणे आणि दोन्ही बाजूंसाठी शिजवा. (आपण हे देखील बेक करू शकता) कागदी टॉवेलवर काढून टाका.
  6. अधिक सोप शेल करण्यासाठी प्रक्रियेची पुनरावृत्ती करा.
  7. बटाट्याची काटे बनविण्यासाठी, एक वाटी काढा आणि मीठ, बटाटे लावा आणि चांगले ढवळावे आणि 5 मिनिटे आराम द्या.
  8. बटाट्याच्या काळ्यातील पाणी सुकविण्यासाठी टॉवेल वापरा.
  9. कढईत तेल गरम करून बटाट्याच्या काड्यांपासून ते सोनेरी आणि खुसखुशीत बनते. तेल काढून टाकावे आणि पेपर टॉवेलवर काढून टाका
  10. सर्व्हिंग प्लेटमध्ये किंवा ट्रेमध्ये सोव्सची व्यवस्था करा. टमाटर, मिरची, काकडी, दही, पुदीना आणि धणे चटणी, प्रत्येक तुकडा वर काही 
  11. बटाटाची काठी आणि लेट्यूस लावा.
  12. त्यावर लाल मिरची पूड, भाजलेली जिरेपूड आणि चाट मसाला लावा
  13. लगेच दही, पुदीना आणि धणे चटणीबरोबर सर्व्ह करावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर