मुख्यपृष्ठ / पाककृती / Fasting Kalkals

Photo of Fasting Kalkals by Aarti Nijapkar at BetterButter
0
7
4.5(2)
0

Fasting Kalkals

Aug-19-2018
Aarti Nijapkar
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • नवरात्र
  • महाराष्ट्र
  • ब्लेंडींग
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. भाजलेले शेंगदाणे १ वाटी
  2. हिरव्या मिरच्या २
  3. जिरे १/२ लहान चमचा
  4. शिंगाडा पीठ २ मोठे चमचे
  5. वरीचे पीठ १/३ वाटी
  6. मीठ चवीनुसार
  7. तेल तळण्यासाठी

सूचना

  1. प्रथम शेंगदाणे भाजून घ्यावे गार झाले की वरचे साल चोळून काढून टाकावे
  2. मिक्सर च्या जार मध्ये शेंगदाणे वाटून घ्यावे तेल सुटेपर्यंत वाटावे
  3. ह्यात हिरवी मिरची व जिरे घालून वाटावे
  4. वाटून झाल्यावर त्यात शिंगाडा पीठ व वरीचे पीठ घालावे व मिश्रण एकजीव करून घ्यावे
  5. चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण एकत्र करून घ्या
  6. काट्याच्या चमच्याच्या मागच्या बाजूने कलकल तयार करून घ्या
  7. अश्याप्रकारे सर्व कलकल तयार करून घ्या
  8. कढईत तेल तापवून घ्या मग आच मध्यम करून कलकल तेलात तळून घ्या
  9. सोनेरी रंगाचे होइपर्यंत दोन्हीं बाजूंनी तळून घ्यावे
  10. तळलेले कलकक पेपर टिशू किंवा चाळणीत काढा अश्या प्रकारे सर्व कलकल तळून घ्या
  11. कुरकुरीत तिखट असे कलकल तयार आहेत

रिव्यूज (2)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Prashant Jagtap
Aug-21-2018
Prashant Jagtap   Aug-21-2018

छान होतं असनार नक्कीच

tejswini dhopte
Aug-20-2018
tejswini dhopte   Aug-20-2018

Wow

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर