मुख्यपृष्ठ / पाककृती / शेवची भाजी (शेव कांदा )

Photo of Shev bhaji by Ujwala Surwade at BetterButter
862
2
0.0(0)
0

शेवची भाजी (शेव कांदा )

Nov-22-2018
Ujwala Surwade
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
8 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

शेवची भाजी (शेव कांदा ) कृती बद्दल

माझी आजी जळगांव येथे राहत असे. जळगांव म्हणजे जिल्ह्याचे गाव त्यामुळे अगदी अचानक कोणीही पाहूणा जेवायच्या वेळी आला की आजी ही भाजी हमखास करत असे. आणि शेव भाजी तर अगदी आवडत असे. झटपट होणारी अशी ही शेव भाजी.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • पॅन फ्रायिंग
  • बॉइलिंग
  • सौटेइंग
  • बेसिक रेसिपी
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. २मूठभर भाजीचे शेव
  2. 2कांदे
  3. अर्धा टोमॅटो
  4. कोथिंबीर
  5. हळद
  6. लाल तिखट एक चमचा
  7. धनेपूड अर्धा चमचा
  8. गरम मसाला दीड टीस्पून
  9. आलं-लसूण पेस्ट एक चमचा
  10. मीठ
  11. तेल
  12. मोहरी अर्धा टीस्पून
  13. जिरे एक टीस्पून
  14. पाणी

सूचना

  1. प्रथम कांदा ,टोमॅटो ,कोथिंबीर कापून घ्यावे
  2. एका भांड्यात शेव काढून घ्यावे.
  3. नंतर कढईत तेल गरम झाले की मोहरी ,जिरं ,कांदा ,टोमॅटो ,मीठ घालून परतावे.
  4. नंतर आलं लसूण पेस्ट टाकून कांदा गुलाबी सर झाला की हळद ,तिखट ,धनेपूड ,गरम मसाला घालून परतावे थोडे कोथिंबीर पण टाकावा
  5. कांदा टोमॅटो मऊ शिजले आणि आजूबाजूला तेल सुटले की पाणी घालून उकळू द्यावे
  6. साधारण एक ग्लास घालावे .उकळून तवंग आला की मीठ घालावे.
  7. उकळून ते थोडे कमी होते. थोडे थंड झाल्यावर शेव टाकून वाढून द्यावे .चपाती भाकरी भात कशासोबतही खाऊ शकता.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर