मुख्यपृष्ठ / पाककृती / शेंगदाणा पोळी

Photo of Shangdana poli by Madhumati Shinde at BetterButter
721
1
0.0(0)
0

शेंगदाणा पोळी

Dec-01-2018
Madhumati Shinde
60 मिनिटे
तयारीची वेळ
45 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

शेंगदाणा पोळी कृती बद्दल

आजीने शिकवलेली आणि थंडीच्या दिवसात खावी आवर्जुन.

रेसपी टैग

  • मध्यम
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 6

  1. शेंगदाणे,गुळ, गहू पीठ, वेलची पूड, मोहनासाठी तुप, चवीनुसार मीठ.

सूचना

  1. प्रथम शेगंदाने चांगले घेणे. व मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घेणे. आजी पाटा वरवंटा वापरून करायची.गुळ बारीक चिरून, वेलची पूड गुळ घालून चांगले एकजीव करुन घ्यावे करून वेलची पावडर टाकून कोरडेच सारण तयार करावे. नंतर गव्हाचे पीठ चवीनुसार मीठ घालून तुपाचे कडकडीत मोहन घालून मळून घ्यावे. व नंतर पुरणपोळी करतो त्याप्रमाणे सारण भरून पोळया कराव्यात. याचे प्रमाण दोन वाट्या शेंगदाणे, दोन वाट्या गुळ, चमचाभर वेलची पूड, तीन वाट्या गहू पीठ, अर्धा कप तुप चवीनुसार मीठ. करून पहा थंडीच्या दिवसात दमदार खायला मजा येते. एक पोळी खाल्ली तर लवकर भूक लागणार नाही.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर