मुख्यपृष्ठ / पाककृती / सेझवान फ्राइड राईस

Photo of Schezwan Fried Rice by Jaya Rajesh at BetterButter
2028
35
0.0(0)
0

सेझवान फ्राइड राईस

Nov-10-2016
Jaya Rajesh
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
35 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

सेझवान फ्राइड राईस कृती बद्दल

तुमच्याकडे फारच कमी वेळ असेल आणि पोट भरेल असे काही हवे असेल, तर सेझवान फ्राइड राईस सर्वात सोपी आणि पटकन बनणारी पाककृती आहे. तुम्हाला फक्त काही भाज्या, थोडा भात आणि सॉसेसची गरज असेल, आणि तुमचा भात खाण्यासाठी तयार असेल. जेव्हापण मी एखाद्या रेस्टॉरंटमध्ये जाते, तेव्हा हा माझा एक आवडता पदार्थ असतो. अनेक लोकांना असे वाटते की फ्राईड राईस बनविणे कठीण असते आणि याचे कारण भाज्या चिरणे असते (म्हणजेच यात बारीक चिरावे लागते). मग आपण पाहूया सेझवान फ्राइड राईसची पाककृती. आशा करते की तुम्ही याचा आनंद लुटाल!

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • डिनर पार्टी
  • चायनीज
  • स्टर फ्रायिंग
  • बॉइलिंग
  • स्टीमिंग
  • सौटेइंग
  • मेन डिश

साहित्य सर्विंग: 5

  1. 2 वाटी धुतलेले आणि भिजवलेले लांब दाण्याचे बासमती तांदूळ
  2. 1/2 वाटी चिरलेले कांदे
  3. 1-2 लसणाच्या पाकळ्या बारीक चिरलेल्या
  4. 1/2 वाटी प्रत्येकी चिरलेले गाजर, फरसबी, कोबी आणि भोपळा मिरची
  5. 1 लहान चमचा प्रत्येकी तेल आणि लिंबाचा रस
  6. मीठ स्वादानुसार
  7. सॉस बनविण्यासाठी :
  8. 5-6 लाल मिरच्या, बिया काढलेल्या आणि गरम पाण्यात भिजवलेल्या (15 मिनिटांसाठी)
  9. 1 मोठा चमचा प्रत्येकी चिरलेला लसूण आणि आले
  10. 2-3 लहान कांद्याच्या पाती चिरलेल्या
  11. 2 मोठे चमचे टोमॅटो सॉस
  12. 1 लहान चमचा डार्क सोया सॉस
  13. 1/3 लहान चमचा साखर आणि मिरपूड
  14. 1/2 लहान चमचा लिंबाचा रस
  15. 2 मोठे चमचे तेल

सूचना

  1. सॉस तयार करण्याची पद्धत:-
  2. भिजवलेल्या लाल मिरच्या वाटून बारीक पेस्ट करा. एका कढईत तेल गरम करा आणि त्यात आले आणि लसणाची पेस्ट घालून चांगले परता. एकदा त्याचा उग्र वास गेला की त्यात वाटलेली पेस्ट घाला आणि तेल सुटेपर्यंत परता. एकदा तेल सुटणे सुरु झाले की त्यात सोया आणि टोमॅटो सॉस घाला आणि पुन्हा चांगले परता.
  3. सोय सॉसमध्ये मीठ अधिक प्रमाणात असते त्यामुळे परतताना थोडे मीठ घाला आणि व्यवस्थित मिसळा. नंतर त्यात साखर आणि मिरपूड घाला. शेवटी त्यात लिंबाचा रस घाला आणि गॅस बंद करा.
  4. भात तयार करण्यासाठी 2 वाट्या तांदूळ धुवून 30 मिनिटांसाठी भिजवून ठेवा. नंतर 30 मिनिटांनी पाणी गाळून घ्या.
  5. एका भांड्यात 5-6 कप पाणी उकळायला ठेवा. त्यात एक चिमुट मीठ, 2-3 थेंब तेल आणि लिंबाचा रस घाला. पाण्याला एक उकळी आली की मग, त्यात तांदूळ घालून कच्चे पक्के शिजवा. गॅस बंद करून त्यातील अतिरिक्त पाणी काढून घ्या.
  6. फ्राइड राईस बनविण्यासाठी, एक जाड तळ असलेले पातेले घ्या, त्यात तेल गरम करा आणि चिरलेला लसूण आणि कांदा घालून परता. त्याचा उग्र वास गेला की, त्यात चिरलेल्या भाज्या घालून काही वेळ परता. (भाज्या अधिक शिजवू नका आपल्या फ्राइड राईसमध्ये त्याचा कुरकुरीतपणा राहिला पाहिजे.)
  7. नंतर तयार केलेले सॉस घाला आणि चांगले हलवा ज्यामुळे भाज्यांवर सॉस छान से लागेल. एकदा सॉस छान लागले की, त्यात हळूहळू भात घाला आणि हलवा. त्यावर झाकण ठेवून थोडा वेळ शिजवा. 5 मिनिटांनंतर झाकण काढून चांगले हलवा.
  8. नंतर त्यात एक चिमुट मीठ आणि मिरपूड घाला आणि चांगले मिसळा.
  9. सेझवान फ्राइड राईस तयार आहे! सेलेरीच्या पानांने सजवा आणि गरमागरम वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर