Photo of Badam Katali by Deepa Gad at BetterButter
716
11
0.0(1)
0

Badam Katali

May-20-2018
Deepa Gad
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
10 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

Badam Katali कृती बद्दल

१ वाटी बदाम गरम पाण्यात घालून १० मिनिटे झाकून ठेवणे. नंतर थंड पाण्यात घालून त्याची साले काढावीत. सोललेले बदाम मिक्सरमध्ये अर्धी वाटी दुधात केशर घालून ते बदामासहित पेस्ट करून घ्या. नॉनस्टिक पॅनमध्ये २ च तुपात पेस्ट घालून त्यात १ ते सव्वा वाटी पिठीसाखर घालून सतत ढवळत रहा. मिश्रण घट्ट गोळा होत आलं की वेलची पूड घालून ढवळा नंतर ताटात काढून थंड होण्यास ठेवा. थंड झाल्यावर त्याचा गोळा प्लास्टिक पेपरवर तूप लावून त्यावर दुसरा प्लास्टिक ठेवून थोडं जाडसरच लाटा नंतर वड्या पाडा. खूपच छान लागतात चवीला.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • दिवाळी
  • इंडियन
  • सौटेइंग
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 10

  1. बदाम १ वाटी
  2. पिठीसाखर सव्वा वाटी
  3. तूप २ च
  4. केशरमिश्रित दूध अर्धी वाटी
  5. वेलचीपूड १ च

सूचना

  1. बदाम गरम पाण्यात घालून १० मिनिटे झाकून ठेवा
  2. नंतर थंड पाण्यात घालून बदामाची साले काढून घ्यावीत
  3. सोललेले बदाम मिक्सरमध्ये घाला त्यातच केशरमिश्रित दूध घालून बारीक पेस्ट करून घ्या
  4. नॉनस्टिक पॅनवर २ च तुपात बदामाची वाटलेली पेस्ट घाला
  5. त्यातच सव्वा वाटी पिठीसाखर घाला आणि सतत ढवळत रहा
  6. गोळा घट्ट होत आला की वेलचीपूड घाला आणि गॅस बंद करून थंड करण्यासाठी डिशमध्ये काढून ठेवा
  7. प्लास्टिक पेपरवर तो गोळा घ्या आणि गोळ्यावर दुसरा प्लास्टिक पेपर ठेवून पोळीप्रमाणे लाटून घ्या
  8. वड्या पाडा

रिव्यूज (1)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Reet Sardesai
Sep-15-2020
Reet Sardesai   Sep-15-2020

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर