Home / Recipes / Kollu rice

Photo of Kollu rice by Rajee Swaminathan at BetterButter
873
3
0.0(0)
0

Kollu rice

Nov-18-2017
Rajee Swaminathan
60 minutes
Prep Time
60 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Kids Recipes
  • Tamil Nadu
  • Basic recipe
  • Low Calorie

Ingredients Serving: 3

  1. வரகரிசி 100 கி
  2. கொள்ளு 75 கி
  3. உளுந்து 25கி
  4. வத்தல் 4
  5. பால் காயம் சிறிய துண்டு
  6. கருவேப்பிலை சிறிதளவு
  7. உப்பு தேவையான அளவு.
  8. நல்லெண்ணெய் தேவையான அளவு
  9. கடுகு 1டீஸ்பூன்.
  10. நிலக்கடலை 2 டீஸ்பூன்

Instructions

  1. வரகரிசியை 3 பங்கு நீர் சேர்த்து வேகவைத்து எடுத்து பெரிய தட்டில் கொட்டி நல்லெண்ணெய் விட்டு ஆற விடவும்.
  2. கொள்ளு நன்றாக வெடிக்கும் வரை வறுக்கவும்.
  3. உளுந்தை பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
  4. பின் அவற்றுடன் வத்தல், கருவேப்பிலை, காயம் இவற்றையும் வறுக்கவும்.
  5. பின் அவற்றுடன் உப்பு சேர்த்து பொடித்துக் கொள்ளவும்.
  6. பின் இந்தப்பொடியை சாதத்தில் போட்டு நெய் ஊற்றி நன்கு கிளறவும்.
  7. பின் வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு , உளுந்தப்பருப்பு நிலக்கடலை போட்டு தாளிக்கவும்.
  8. நார்ச்சத்து நிறைந்த கொள்ளு தொண்டையில் கட்டும் கோழை , கல்லடைப்பு , வயிற்றுப்புண்ணுக்கு நல்லது.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE