Home / Recipes / Vegetable french fries and masala coated french fries

Photo of Vegetable french fries  and masala coated french fries by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
362
2
0.0(0)
0

Vegetable french fries and masala coated french fries

Nov-21-2017
Krishnasamy Vidya Valli
15 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Kids Birthday
  • Fusion
  • Frying
  • Snacks
  • Egg Free

Ingredients Serving: 4

  1. உருளைக்கிழங்கு, வாழைக்காய், பீன்ஸ், சேனை, கத்தரிக்காய், பீட்ரூட், கேரட், சௌசௌ - தலா 10 முதல் 15 துண்டுகள்
  2. உப்பு - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  3. மிளகு பொடி - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  4. ப்ரஞ்ச் ப்ரைமசாலா செய்ய மஞ்சள் பொடி - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  5. காஷ்மீர் சில்லிபவுடர் - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  6. மிளகு பொடி - 1 / 4 தேக்கரண்டி
  7. ஆம்சூர் பவுடர் - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  8. உப்பு - 3 / 4 தேக்கரண்டி
  9. கரம் மசாலா - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  10. கடலைமாவு - 2 தேக்கரண்டி
  11. கான்பிளவர் - 2 தேக்கரண்டி
  12. பொரிப்பதற்குதேவையானஅளவுஎண்ணெய்

Instructions

  1. காய்களை ஒரு விரல் நீளத்திற்கு நறுக்கி வைக்கவும் . இதில் பாதி நார்மல் ப்ரஞ்ச் ப்ரை ஆகவும் மீதி மசாலா ப்ரஞ்ச் ப்ரை ஆகவும் செய்யலாம்
  2. கத்தரிக்காய் தவிர மீதி எல்லா காய்களையும் கொதிக்கும் நீரில் போட்டு மூன்று அல்லது நான்கு நிமிடங்கள் கழித்து எடுக்கவும்
  3. ஒரு துணியில் காயவிடவும்
  4. கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் மீடியம் ப்ளேமில் தனித்தனியே பொரித்து எடுக்கவும் . கத்தரிக்காயை அப்படியே பொரிக்கலாம்
  5. பொரித்ததை ஆறவிடவும். மீண்டும் ஒரு முறை பொரித்து எடுக்கவும். அப்போழுது தான் முறுமுறு என்று வரும். உப்பு மிளகு தூள் சேர்த்து பறிமாறவும் .ஒரு முறை பொரித்தால் போதும் என்று நினைப்பவர்கள் அப்படியே செய்யலாம்
  6. மசாலா ப்ரை க்கு இதேபோல் வெந்நீரில் போட்டு காயவைத்த காய்களுடன் கொடுக்கப்பட்ட மஞ்சள் பொடி காஷ்மீர் சில்லிபவுடர் ஆம்சூர் பவுடர் உப்பு கரம் மசாலா மிளகு பொடி கான்பிளவர் கடலைமாவு சேர்க்கவும்
  7. நன்றாக கிளறி இரண்டு நிமிடங்கள் வரை அப்படியே வைக்கவும்
  8. எண்ணெய்யில் பொரித்து எடுக்கவும் எண்ணெய்யில் போடும்போது ஒவ்வொன்றாக போடவும். இல்லாவிட்டால் எல்லாம் சேர்ந்து விடும்
  9. கொஞ்சம் கொஞ்சமாக பொரித்து எடுக்கவும் இரண்டு முறை ப்ரை செய்யவேண்டியதில்லை
  10. டொமட்டோசில்லி சாஸுடன் பறிமாறவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE