Home / Recipes / Methi Pulao

Photo of Methi Pulao by neela karthik at BetterButter
101
3
0.0(0)
0

Methi Pulao

Nov-22-2017
neela karthik
30 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Methi Pulao RECIPE

Methi matter pulao

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Dinner Party
  • Indian
  • Pan fry
  • Basic recipe
  • Low Fat

Ingredients Serving: 2

  1. வெந்தய கீரை 1கப்(இலைகளைஆய்ந்து சுத்தம் செய்தது)
  2. பட்டாணி 1/4கப்
  3. பச்சை மிளகாய் 2
  4. வெங்காயம் 1(மெலிதாக நறுக்கியது)
  5. இஞ்சி பூண்டு விழுது சிறிது
  6. பட்டை 1 லவங்கம் 3 பிரியாணி இலை 1
  7. உப்பு தேவைக்கேற்ப
  8. தண்ணீர் 2.5 கப்
  9. அரிசி 1கப்(20 நிமிடம் ஊற வைத்தது)

Instructions

  1. முதலில் அடுப்பை பற்ற வைத்து வாணலி வைத்து அதில் பட்டை லவங்கம் பரியாணி இலை சேர்த்து வதக்கவும்
  2. அடுத்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்
  3. பின் சுத்தம் செய்த கீரை பட்டாணி சேர்த்து வதக்கவும் அதனுடன் ஊற வைத்த அரிசி சேர்த்து வதக்கவும்
  4. தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து மூடி மிதமான சூட்டில் 10 நமிடம் வைக்கவும்
  5. 10 நிமிடம் கழித்து ஒரு முறை கிளறி மீண்டும் 5 நிமிடம் அடுப்பில் வைத்து இறக்கினால் புலாவ் தயார்
  6. வெந்தய கீரை புலாவ் தயார்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE