Home / Recipes / MUTTON CURRY

Photo of MUTTON CURRY by Munsila Fathima at BetterButter
241
5
0.0(0)
0

MUTTON CURRY

Dec-29-2017
Munsila Fathima
20 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Easy
  • Tamil Nadu
  • Pressure Cook
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 5

  1. மட்டன் - 1/2 kg
  2. பட்டை, கிராம்பு தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  3. தயிர் - 1 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  4. இஞ்சி பூண்டு விழுது- 1/2 - 1 தேக்கரண்டி
  5. வெங்காயம் - 2 (பெரிது)
  6. தக்காளி - 1 (பெரிது)
  7. பச்சை மிளகாய் - 5
  8. மிளகாய் தூள் - 3 - 5 தேக்கரண்டி
  9. சீரக தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  10. உப்பு, எண்ணெய் - தேவைக்கு
  11. புதினா - 1/2 கையளவு
  12. மல்லி இலை - அலங்கரிக்க
  13. அரைக்க:
  14. தேங்காய் - 2துண்டு
  15. முந்திரி - 5-8

Instructions

  1. குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடேறியதும் பட்டை, கிராம்பு தூள் சேர்த்து மணம் வந்ததும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  2. வதங்கும் போது பச்சை மிளகாய், இஞ்சி பூண்டு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  3. வதங்கிய பின் தக்காளி , மிளகாய் தூள் சேர்த்து எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கி தயிர், சீரக தூள், புதினா சேர்த்து 5 நிமிடம் நன்கு பிரட்டவும்.
  4. தண்ணீர் சேர்த்து 15 - 20 நிமிடம் விசில் போட்டு வேக விடவும்.
  5. தேங்காயுடன் முந்திரி சேர்த்து நன்கு மைய அரைக்கவும் .
  6. கறி வெந்ததா என்று பார்த்து அதனுடன் அரைத்த தேங்காய் விழுதை சேர்த்து வடை போகும் வரை மிதமான நெருப்பில் கொதிக்க விடவும்
  7. இறுதியில் மல்லி இலை சேர்த்து பரிமாறவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE