Home / Recipes / Tomato Dal

Photo of Tomato Dal by Muthulakshmi Madhavakrishnan at BetterButter
286
3
0.0(0)
0

Tomato Dal

Dec-31-2017
Muthulakshmi Madhavakrishnan
15 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Tomato Dal RECIPE

தக்காளி டால் செய்வதற்கு மிகவும் சுலபமாக இருக்கும். இதற்கு மசூர் பருப்பு அல்லது துவரம் பருப்பு சேர்த்து செய்யலாம்.

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tiffin Recipes
  • Tamil Nadu
  • Simmering
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. 6 தக்காளி
  2. 4 பச்சை மிளகாய்
  3. 1 வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கவும்
  4. 7 பூண்டு பற்கள், பொடியாக நறுக்கவும்
  5. 1/4 கப் துவரம் பருப்பு
  6. 1 டீஸ்பூன் பெருங்காயத்தூள்
  7. 1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  8. 1/4 டீஸ்பூன் கடுகு
  9. 1/4 டீஸ்பூன் உளுத்தம்பருப்பு
  10. 1/4 டீஸ்பூன் சீரகம்
  11. 1 காய்ந்த மிளகாய்
  12. கொத்தமல்லி இலை
  13. 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
  14. உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  1. ஒரு சிறிய குக்கரில் கழுவிய துவரம் பருப்பை 15 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும். பின் அதில் தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி 3 விசில் வேகவைக்கவும்.
  2. அவை வெந்ததும் நன்றாக ஆறவிடவும். பின் வெந்த தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாயை சேர்த்து மிக்ஸியில் லேசாக அரைக்கவும்.
  3. வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு சீரகம், மிளகாய் வற்றல் சேர்த்து தாளித்து பின் வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. அவை வதங்கியதும் அரைத்த விழுதை சேர்த்து வதக்கவும். 
  5. பின் வேகவைத்த பருப்பு, மஞ்சள் தூள் மற்றும் தேவையான உப்பு 1/2 கப் தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க விடவும்.
  6. டால் நன்கு கொதித்ததும் பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து கொத்தமல்லி இலை தூவி இறக்கவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE