Home / Recipes / Puliitta araikeerai

Photo of Puliitta araikeerai by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
595
2
0.0(0)
0

Puliitta araikeerai

Jan-02-2018
Krishnasamy Vidya Valli
15 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Tamil Nadu
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. அரைகீரை - 1 கப் பொடியாக நறுக்கியது
  2. வெங்காயம் - 1
  3. தக்காளி - 1
  4. புளி - ஒரு பாதி நெல்லிக்காய் அளவு
  5. உப்பு - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  6. மஞ்சள் பொடி - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  7. சாம்பார்பொடி-1/2தேக்கரண்டி
  8. தனியா பொடி - 1 / 4 தேக்கரண்டி
  9. காரப்பொடி - 1 சிட்டிகை
  10. கொத்தமல்லி இலை - பொடியாக நறுக்கியது - 1 தேக்கரண்டி
  11. தாளிக்க கடுகு - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  12. உளுத்தம்பருப்பு - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  13. மிளகாய் வத்தல் - 1
  14. கருவேப்பிலை - 2 ஆர்க்கு
  15. வெந்தயம் - 1 / 4 தேக்கரண்டி
  16. சீரகம் - 1 / 4 தேக்கரண்டி
  17. பெருங்காயம் - 2 சிட்டிகை
  18. எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி

Instructions

  1. கீரையை நன்றாக அலம்பி பொடியாக நறுக்கி சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து வேக விடவும்
  2. நன்றாக வெந்ததும் புளியை கரைத்து சேர்த்து மஞ்சள் தூள் உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்
  3. சாம்பார் பொடி தனியா பொடி காரப்பொடி சேர்த்து சுருள கிளறி தனியாக எடுத்துவைக்கவும்
  4. கடாயில் தாளிக்க கொடுத்தவற்றை சேர்த்து தாளிக்கவும்
  5. வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும்.
  6. பச்ச வாசனை போனவுடன் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்
  7. தனியா செய்து வைத்த கீரையை சேர்க்கவும்
  8. செமி சாலிட் பதம் வேண்டும் என்றால் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்
  9. கொத்தமல்லி இலை தூவினால் சுவையான புளியிட்ட கீரை தயார்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE