Home / Recipes / Aambat Tikhat Bombil Rassa

Photo of Aambat Tikhat Bombil Rassa by Aarti Nijapkar at BetterButter
1060
4
0.0(0)
0

Aambat Tikhat Bombil Rassa

Jan-31-2018
Aarti Nijapkar
5 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. बोंबील ४ मध्यम आकाराचे
  2. कोकम ७ ते ८
  3. ओलं खोबरं १/४ कप
  4. हिरव्या मिरच्या ५ ते ६
  5. कोथिंबीर २ मोठे चमचे
  6. आल १/२ इंच
  7. लसूण पाकळ्या ५ ते ६
  8. कांदा १ खूप लहान
  9. जिरे १ लहान चमचा
  10. धने १ मोठा चमचा
  11. हळद १ लहान चमचा
  12. मीठ स्वादानुसार
  13. तेल ३ मोठे चमचा
  14. पाणी इच्छेनुसार

Instructions

  1. बोंबील मासे घ्या
  2. साफ करुन स्वच्छ धूवून घ्या मग त्याचे तूकडे कापा
  3. एका ताटात ठेवा हळद व मीठ लावू ठेवा
  4. आता सर्व साहित्य घ्या
  5. कोथिंबीर , हिरव्या मिरच्या , ओल खोबरं , आल , लसूण , कांदा , धने , जिरे , हळद व स्वादानुसार मीठ घालून मिक्सर मध्ये वाटून घ्या
  6. थोडसं पाणी घालून बारीक अशी पेस्ट बनवून घ्या
  7. पातेल्यात तेल घालून गरम होऊ द्या मग कडिपत्ते व वाटलेला मसाला घाला
  8. तेल सूटे पर्यंत परतवून घ्या
  9. कोकम घालून ४ ते ५ मि. वाफवून घ्या
  10. मग गरम पाणी घालून उकळी येऊ द्या
  11. मसाला व्यवस्थित शिजला म्हणजे मिरचीचा तिखट पणा गेल्यावर बोंबील चे तूकडे घाला
  12. मग ३ ते ४ मि. बोंबील शिजवून घ्या
  13. बोंबीलला शिजायला फार वेळ लागत नाही तर गरमागरम गरम आंबट तिखट बोंबील रस्सा तयार आहे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE