Home / Recipes / Malwani Prawns Curry

Photo of Malwani Prawns Curry by Purva Sawant at BetterButter
1509
4
0.0(0)
0

Malwani Prawns Curry

Feb-04-2018
Purva Sawant
20 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Malwani Prawns Curry RECIPE

अतिशय रुचकर …………बस एवढंच वर्णन पुरेसं आहे. बाकीच आपल्या जीभेवर सोपवा.

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 4

  1. सोललेली कोळंबी, मध्यम आकाराची- १/२ कप
  2. बटाटा- १ मध्यम  (ऐच्छिक)
  3. कांदा, बारीक चिरून- १/२ कप (१ मध्यम.)
  4. भाजलेल्या खोबऱ्याचे वाटण - ३ ते ४ टेबलस्पून
  5. आले-लसूण पेस्ट - १ टेबलस्पून
  6. हळद - १/२ टिस्पून
  7. हिंग-१/४  टिस्पून
  8. दालचिनी- १ इंच
  9. तमालपत्र- २
  10. मालवणी मसाला- ३ ते ४ टिस्पून
  11. गरम मसाला- १ टिस्पून
  12. कोकम/ आमसुलं- ४ ते ५
  13. तेल- ३ टेबलस्पून
  14. कोथिंबीर, बारीक चिरलेली- २ टेबलस्पून
  15. मीठ- चवीनुसार

Instructions

  1. कोळंबी सोलून तिचा मधला धागा काढावा. व्यवस्थित धुवून घ्यावी. तिला थोडेसे मीठ व हळद चोळून अर्धा तास मुरत ठेवावी.
  2. बटाटे सोलून साधारण १ इंचाचे तुकडे करावेत.  (आमच्या कोकणात वांगी, कच्चा पपई, आलकोल/नवलकोल, दुधी भोपळा इ. भाज्या सुद्धा या रश्यात घातल्या जातात. तुम्हाला आवडत नसेल तर बटाटा नाही घातला तरी चालेल. )
  3. मोठ्या पॅनमधे किंवा कढईत तेल गरम करावे. त्यात कांदा, दालचिनी घालून तपकिरी रंगावर परतावे
  4. हिंग, हळद व मसाला, आले-लसुण पेस्ट आणि खोबऱ्याचे वाटण घालावे. तेल सुटेपर्यंत हा मसाला परतावा.
  5. त्यात कोळंबी घालून एक मिनिट परतून घ्यावी
  6. पाणी, बटाटा घालून चांगले मिक्स करावे व झाकण ठेऊन मंद आचेवर ५-६ मिनीटे शिजवावे.
  7. कोकम, गरम मसाला, कोथिंबीर टाकून हलकेच ढवळा आणि झाकून ठेवा.  गॅस बंद करा. (कोकम ऐवजी २ टिस्पून चिंचेचा कोळ वापरू शकता.)
  8. भाकरी किंवा गरम भाताबरोबर सर्व्ह करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE