Home / Recipes / Turichya hirvya danyache kadhigole

Photo of Turichya hirvya danyache kadhigole by pranali deshmukh at BetterButter
2001
4
0.0(0)
0

Turichya hirvya danyache kadhigole

Feb-07-2018
pranali deshmukh
20 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Hard
  • Others
  • Maharashtra
  • Blending
  • Boiling
  • Sauteeing
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. 1 वाटीभर तुरीचे दाणे ( सोले )
  2. 1 vati दही / ताक 1/2 लिटर
  3. बेसन 3 tbsp
  4. पाणी 1 लिटर
  5. 2 tbsp.अद्रकलसूण पेस्ट
  6. मोहरी 1/2 tbsp
  7. कढीपत्ता 10-12 पान
  8. हिंग 1/2 tbsp
  9. मेथी दाणे 5-6
  10. हिरव्या मिरच्या 5-6
  11. तिखट 2 tbsp
  12. हळद 1 tbsp
  13. लसूण पाकळ्या 3-4
  14. कोथिंबीर 1/4 वाटी
  15. जिरे 1 tbsp
  16. मीठ
  17. तेल 1 डाव

Instructions

  1. तुरीच्या शेंगा 1/2 कि.
  2. 1 वाटीभर सोले निघतात 1/2 kg.शेंगांचे
  3. दाणे धुवून घ्या .मिक्सरच्या पॉटमध्ये दाणे +लसूण +कोथिंबीर+जिरे+मीठ+ हिरव्या मिरच्या +1 tbsp तिखट सर्व वाटून घ्या.
  4. वाटणाचे गोल ,लांबोळे गोळे करा .
  5. दह्यामध्ये तिखट ,हळद मीठ आणि बेसन घालून रवीने मिक्स करा गुठळ्या व्हायला नको. दही पूर्णपणे मिक्स झाले कि 1 लिटर पाणी घाला.
  6. कढीसाठी सॉस पॅन वापरावे कारण उकळीने बाहेर जायची शक्यता असते.पॅनमध्ये तेल टाका ,मोहरी टाका मोहरी फुटली मेथी दाणे टाका, कढीपत्ता टाका ,लसूण अद्रक पेस्ट घाला थोडी परतवले कि हिंग ,हिरव्या मिरच्या घालून मिक्स करा.
  7. फोडणीत बनवलेलं दही बेसनाचं पातळ सारण टाका.
  8. कढिला मंद आचेवर उकळू द्या .गॅस फुल केला तर उतू जाते .दुसऱ्या उकळीला गोळे सोडा .
  9. सर्व गोळे सोडून झाले कि दहा ते 15 मिनिटांनी गोळे वर तरंगतील .तरांगले कि समजायचं गोळे शिजले .झाकण ठेवून पाच मिनिट आणखी शिजू द्या.
  10. कढीगोळे रेडी मस्त भाकरीबरोबर सर्व्ह करा.कारण कढीगोळ्याची खरी मजा भाकरीबरोबरच येते.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE