Home / Recipes / Panchmel Daal (Panchratna)

Photo of Panchmel Daal (Panchratna) by Poonam Nikam at BetterButter
492
7
0.0(0)
0

Panchmel Daal (Panchratna)

Feb-10-2018
Poonam Nikam
60 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • Rajasthan
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. तुरीची डाळ २ टिस्पुन,
  2. मुगाची डाळ २ टिस्पुन,
  3. उडदाची डाळ २ टिस्पुन,
  4. चण्याची डाळ २ टिस्पुन,
  5. मसुरची डाळ २ टिस्पुन,
  6. कांदा १ मोठा,
  7. टोमेटो २,
  8. आल लसुन पेस्ट,
  9. जीर,
  10. मोहरी
  11. कढिपत्ता,
  12. हिंग,कोथंबीर ,
  13. बेडगी मिरची१-२,
  14. गरम मसाला,
  15. तिखट मसाला,
  16. धने पावडर
  17. मीठ
  18. हळद
  19. तेल

Instructions

  1. सर्व डाळी एकत्र करुन १०-१५ मी. भिजु द्यावीत
  2. नंतर कुकरला २ शिट्या देवुन शिजवुन घ्या,
  3. आता कढईत तेल ओतुन,मोहरी ,जीर,कढीपत्ता बेडगी मिरची ,हिंग टाकुन परता नंतर कांदा लालसर झाला कि टोमेटो परता वरुन धने पावडर, गरम मसाला नंतर आल लसुन पेस्ट टाका तिखट टाका परतुन
  4. सर्व शीजलेल्या डाळी ओतुन वरुन मीठ टाकुन १० मी. शीजु द्या.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE