Home / Recipes / Ukdpendi

Photo of Ukdpendi by Geeta Koshti at BetterButter
786
5
0.0(0)
0

Ukdpendi

Feb-15-2018
Geeta Koshti
5 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Maharashtra
  • Basic recipe
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. १/२ कप रवाळ कणिक
  2. ३ टेस्पून तेल ( लागल्यास आजून घालू शकतो )
  3. १/४ कप कांदा, बारीक चिरून
  4. ४ ते ५ कढीपत्ता पाने फोडणीसाठी
  5. मोहोरी, १/४ टिस्पून हिंग, १/८ टिस्पून हळद,
  6. २ सुक्या लाल मिरच्या - ( हिरवी मिरची टाकली तरी चालेल )
  7. १/२ कप दही, घोटलेले
  8. १/४ कप पाणी
  9. चवीपुरते मिठ , कोथिंबीर

Instructions

  1. कढईत तेल गरम करावे.
  2. कणिक मध्यम आचेवर गुलाबीसर भाजून घ्यावी
  3. (साधारण ५ ते ७ मिनीटे). भाजलेली कणिक लहान वाडग्यात काढून ठेवावी.
  4. त्याच कढईत १ टेस्पून तेल घालावे.
  5. मोहोरी, हिंग, हळद, लाल मिरच्या आणि कढीपत्ता घालून फोडणी करावी
  6. कांदा घालून गुलाबीसर होईस्तोवर परतून घ्यावा
  7. मिठ घालून मिक्स करावे.
  8. भाजलेली कणिक घालून एक-दोन मिनीट मिक्स करावे
  9. दही आणि पाणी मिक्स करावे आणि हे मिश्रण कढईत ओतावे.
  10. पटापट मिक्स करावे. मिश्रणाचा गोळा तयार होईल. एकदम व्यवस्थित मिक्स करावे,
  11. गुठळी होवू देऊ नये. झाकण ठेवून मंद आचेवर काही मिनीटे वाफ काढावी.
  12. कोथिंबीरीने , मिरची सजवून सर्व्ह करावे. ( आवडत असेल त वरतून तेल टाकून पण घेऊ शकतो )

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE