Home / Recipes / Moongdal Sambar

Photo of Moongdal Sambar by Surya Rajan at BetterButter
181
5
0.0(0)
0

Moongdal Sambar

Feb-17-2018
Surya Rajan
5 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Moongdal Sambar RECIPE

பாசிப்பருப்பு சாம்பார்

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tamil Nadu
  • Pressure Cook
  • Sauteeing
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. பாசிப்பருப்பு : 1 கப்
  2. சின்ன வெங்காயம் : 10
  3. தக்காளி : 1
  4. பீன்ஸ் : 3
  5. கேரட் : 1
  6. பூண்டு : 5 - 6 பல்
  7. உருளை கிழங்கு : 1
  8. மிளகாய் : 2
  9. சாம்பார் பொடி : 1 ஸ்பூன்
  10. மஞ்சள் தூள்  : ½ ஸ்பூன்
  11. சீரக தூள் : ½ ஸ்பூன்
  12. கொத்தமல்லி தழை
  13. உப்பு
  14. தாளிக்க :
  15. கடுகு : ½ மேஜைக்கரண்டி
  16. சீரகம் : ½ மேஜைக்கரண்டி
  17. தேங்காய் எண்ணெய் : 2 - 3
  18. கருவேப்பிலை : சிறிதளவு
  19. பெருங்காய பொடி : சிறிதளவு

Instructions

  1. குக்கரில் பாசிப்பருப்பு, கேரட் , பீன்ஸ் , பூண்டு , உருளை கிழங்கு , தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து 15 நிமிடம் மிதமான தீயில் வேக வைத்து கொள்ளவும்
  2. மற்றொரு பாத்திரத்தில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி , கடுகு , சீரகம் , கருவேப்பிலை தாளித்து பின் நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்
  3. பின் நறுக்கிய தக்காளி , மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும் .
  4. பின் வேக வைத்த பருப்பு மற்றும் காய்களை சேர்த்து 3 - 5 நிமிடம் மிதமான தீயில் வேக வைக்கவும் .
  5. தேவையான உப்பு, மஞ்சள் தூள் , சீரக தூள், சாம்பார் பொடி  சேர்த்து 3 நிமிடம் வேக விடவும் .
  6. அடுப்பை ஆப் செய்துவிட்டு  பெருங்காய பொடி  மற்றும் கொத்தமல்லி தழை சேர்க்கவும் .

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE