Home / Recipes / gopalkala

Photo of gopalkala by Seema jambhule at BetterButter
574
2
0.0(0)
0

gopalkala

Feb-21-2018
Seema jambhule
0 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Maharashtra
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. 4 वाट्या ज्वारीचे लाह्या
  2. 2 वाटी तांदूळ लाह्या
  3. 1 वाटी पोहे पातळ
  4. 1 फुटाणे वाटी
  5. 2 हिरवी मिर्ची
  6. 1चमचे लिंबूचे लोणचं
  7. 2 कैरीचे लोणचं
  8. चिरलेली कोथिंबीर
  9. 1 वाटी डाळिंब दाणे
  10. 1/2 वाटी पेरूचे तुकडे
  11. सफरचंदाचे तुकडे 1/2 वाटी
  12. काकडी तुकडे 1 वाटी
  13. भाजलेल्या मकाचे कणसांचे दने 1/2 वाटी
  14. भिजवलेली चण्याची डाळ 1वाटी
  15. मीठ चवीनुसार
  16. साखर 2चमचा
  17. लिंबू रस
  18. दही 2वाटी
  19. थोडे तिखट
  20. कडिपत्ता 5/6 पाने
  21. नारळाचं तुकडे

Instructions

  1. सर्वात प्रथम लाह्या आणि पोहे पाण्यात धून घेणे किंवा चाळणीने चाळून घ्यणे. म्हंजे सर्व लाह्या मधिल माती निघून जाईल.
  2. धून घेतलेल्या लाह्या हाताने घाट पिळून पाणी काडुन टाका.
  3. त्या मध्ये 2 वाटी दही टाकून एकजीव करा
  4. वरील सर्व साहित्य फळांचे तुकडे भिजवलेली डाळ तिखट मीठ लोणचं कोथींबीर फुटणं सर्व साहित्य मिक्स करून एकजीव करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE