Home / Recipes / Gavyachi khir

Photo of Gavyachi khir by Rajlaxmi Padsalge at BetterButter
747
4
0.0(0)
0

Gavyachi khir

Feb-21-2018
Rajlaxmi Padsalge
61 minutes
Prep Time
40 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Navratas
  • Karnataka
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. गहु - 1 वाटी
  2. साखर - दीड वाटी
  3. वेलाची, बडीशेप भाजून , फुटाणे पीठ करून घेणे
  4. तूप
  5. दूध

Instructions

  1. प्रथम गहु पाण्यातून काढून रुमाल मध्ये 2 ते 3 तास बांधुन ठेवणे
  2. नंतर गहु मिक्सर मध्ये थोडे थोडे करून भरडून घेणे
  3. नंतर भरलेले गहु पकडून घेणे व रात्र भर भिजत ठेवणे
  4. सकाळी भिजवलेले गहु कुकर मधे लावणे
  5. 1 वाटी गव्हाला साधारण 8 ते 10 वाटी पाणी घालून बारीक गॅस वर 25 मी शिजवून घ्यावे
  6. नंतर काढून गरगटून घ्यावे
  7. नंतर त्यात साखर घालून शिजवून घ्यावे
  8. नंतर त्यात तूप वेलची मिक्स पावडर घालावी
  9. व दूध घालून जेवायला वाढणे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE